*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 03:46:16 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHAI ĐẠO PHẬT GIÁO HÒA HẢO NĂM THỨ 76  (Đọc 1308 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Bảy 05, 2015, 03:11:23 PM »

          LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHAI ĐẠO PHẬT GIÁO HÒA HẢO NĂM THỨ 76
              ( Chủ Nhựt 5 tháng 7 năm 2015 )
                                                   Kính thưa :
              Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng BTS / PGHH miền Nam Cali
              Chư Tôn Giáo Phẩm các Tôn giáo bạn.
              Quí quan khách, Quí Tín Hữu PGHH và Quí Đồng Hương

   Chúng tôi, Đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm các tôn giáo: Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài và Chính Thống Giáo, hôm nay rất vinh hạnh được hiệp cùng chư tín hữu PGHH, quí quan khách và quí đồng hương đón mừng đại lễ Kỷ Niệm Ngày Khai Đạo PGHH năm thứ 76.
   Nhân dịp nầy kính xin chư liệt vị hiệp tâm cùng chúng tôi dâng lời cầu nguyện Đức Huỳnh Giáo Chủ  ban nhiều ân phước cho quí Giáo Hội luôn được bình an hành trì Đạo Pháp và chu toàn sứ mạng thực thi Tứ Ân mà Đức Ngài từng ân cần khuyến dạy.
   Đồng thời, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng vô cùng ngưỡng mộ quí Giáo Hội là thành viên kỳ cựu, tích cực trong mọi sinh hoạt ngay khi Hội Đồng Liên Tôn mới thành hình vào năm 1993.
Với sự kết hợp trong tinh thần bình đẳng, tương thân, tương kính, hết sức mầu nhiệm giữa các tôn giáo cùng là người Việt Nam đang lưu vong tại hải ngoại, chúng tôi tin tưởng đây là Thiên ý, là cơ Trời định cho các tôn giáo được cùng nhau chung sức phục hồi nền Đạo Đức, mà  nhơn loại phần nhiều đang dụng hết tinh thần, xu hướng vào lối văn minh vật chất khiến nền luân thường đạo lý phải bị ngửa nghiêng….Tệ hại hơn, ở Việt Nam hiện nay, không cần phải dẫn chứng, ai ai cũng nhìn thấy nền phong hóa đang bị phá sản một cách đáng sợ.!
Vậy trách nhiệm chận đứng và phục hồi tệ trạng nầy phải trông cậy vào đâu? Chắc chắn không ở một Đảng phái, một chủ nghĩa và cũng không ở một học thuyết nào…. Thực sự mà nói, các tôn giáo phải nhận lãnh trọng trách nầy với sứ mạng kết họp giữa Đạo và Đời, nghĩa là Đạo không Đời không sức, Đời không Đạo không quyền. Đạo Đời tương đắc mới mong tạo thời, cải thế.  Tuy nhiên, điều rất đáng tiếc, các tôn giáo ở Việt Nam không được tự do hành sử theo thiên chức của mình. Đây là một bất hạnh lớn cho dân tộc Việt Nam.
   Một bất hạnh lớn đang đè nặng trên quê hương và dân tộc mình !!! Xin hãy cùng nhau cầu nguyện cho VN sớm được tự do, dân chủ và nhân quyền, nhất là tự do hành đạo để các tôn giáo có đủ điều kiện góp phần xây dựng lại nền phong hóa của dân tộc đang bị phá sản.
   Nói tóm lại, nhân buổi lễ trọng đại hôm nay, HĐLTVN/HK, xin long trọng tuyên dương quí Giáo Hội là thành viên kỳ cựu nhứt, đã góp mặt cùng các tôn giáo bạn tích cực phục vụ nhơn sanh hơn 22 năm qua và sẽ tiếp tục cho đến khi nhơn loại lập được đời Thánh Đức trên quả Địa cầu nầy.
Thật vậy, với sự gần gũi nhau trong Hội Đồng Liên Tôn, các tôn giáo dần cảm nhận rằng:  Sự thương yêu của Chúa cũng giống sự thương yêu của Phật, Đạo Đức của Chúa cũng không khác Đạo Đức của Phật….hay nói khác hơn, các tôn giáo cùng có chung một con đường Đạo Đức dẫn nhân loại đến Chân, Thiện, Mỹ…và Hội Đồng Liên Tôn đang góp phần thắp sáng con đường ấy. Đó chính là mục tiêu mà HĐLTVN / HK đang giữ vững dưới sự che chở của Đức Chí Tôn và các Đấng Thiêng Liêng,.
   
   Một lần nữa, HĐLTVN/HK xin kính chúc buổi lễ Kỷ Niệm Ngày Khai Đạo PGHH năm thứ 76 được thành công mỹ mãn và quí Giáo hội phát triển không ngừng.
   Trân trọng kính chào chư liệt vị.

                  Thay mặt HĐLTVN/HK
                        Hiền Tài Phạm văn Khảm
   
Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM