*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 21, 2017, 07:39:53 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: CHÓ CHẾT CÓ CẦN LỄ CẦU SIÊU KHÔNG  (Đọc 2073 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Bảy 27, 2015, 08:57:37 PM »

CHÓ CHẾT CÓ CẦN LỄ CẦU SIÊU KHÔNG ?
Trong thời gian làm việc ở phòng thí nghiệm Test America thuộc tiểu bang California, vào những giờ ăn trưa, bọn tôi khoảng trên dưới 10 người phần đông là nữ, thường kê bàn liền nhau để tiện việc vừa ăn vừa chuyện trò, với nhiều đề tài liên tục khác nhau, hết chuyện ma, đến chuyện chiêm bao, rồi dẫn đến khoa Phân Tâm Học của Freud…Khi bước sang qua chuyện chó, mấy bà, mấy cô…đua nhau mà kể …hết chuyện chó của mình rồi tới chuyện chó của người hàng xóm….Đặc biệt con chó của cô Ngân, mấy ngày nay bị bịnh nặng ! Bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng khó qua tay Tử thần. Cô hỏi ý kiến có nên rước vị Sư đến tụng kinh cầu siêu nếu nó chết? Vài cô phản đối vì cho rằng là chó chớ không phải người. !!! Dĩ nhiên cô Ngân không chấp nhận luận điệu nầy, cô cố đem giáo lý nhà Phật để biện hộ: Phật độ cả chúng sanh, mà trong chúng sanh có loài người và cả loài chó nữa ! Vậy tại sao người chết thì được đọc kinh cầu siêu, còn chó chết thì làm ngơ !!!! Tại sao ? Cô Ngân ân cần hỏi tôi, tôi xin đáp theo thiển kiến của mình nhưng không ra ngoài giáo lý Cao Đài:
Đạo Cao Đài chưa hề tụng kinh cầu siêu khi chó qua đời ! Cô Ngân vội ngắt lời: Tại vì chưa có người yêu cầu ! Tôi trả lời:
-Đúng chưa có người yêu cầu, nhưng nếu có, tôi tin chắc cũng sẽ phải từ chối !
- Tại sao ?
- Tại vì : Bát hồn vận chuyển hóa thành chúng sanh ( Kinh Phật Mẫu ). Chúng sanh gồm có: Kim thạch, Thảo mộc, Thú cầm, Loài người, Thần, Thánh, Tiên, Phật và mỗi loại kể trên đều có đẳng cấp tiến hoá của phần hồn như : Kim Thạch hồn, Thảo Mộc hồn, Thú Cầm hồn, Nhơn hồn, Thần hồn, Thánh hồn, Tiên hồn, Phật hồn.
Riêng Kim Thạch hồn, Thảo Mộc hồn, Thú Cầm hồn, việc tiến hóa của chúng có tính cách liên tục và tự nhiên …cho đến khi đạt được phẩm vị con người mà không phải bỏ công tu luyện. Bởi lẽ chúng chỉ sống theo bản năng, chưa ý thức được thiện ác, chơn giả, từ bi, bác ái….
Chính vì sự tiến hóa liên tục và tự nhiên, nghĩa là tiến hóa dần dần theo từng cấp bực, không có sự vượt cấp và cũng không có sự thoái cấp… nên không cần cầu siêu.
Tuy nhiên, qua quá trình dài hạn để tiến hóa thành người, tức đạt được phẩm nhơn hồn…từ đó việc tu luyện nên Thần, Thánh, Tiên, Phật…là vấn đề cần thiết.
Tóm lại, với loài chó là loại thú cầm có được trình độ tiến hóa khá cao, nó cũng biết vui, biết mừng, biết thân thiện, biết học hỏi…và đặc biệt nó cũng là đứa bạn tốt với lòng trung thành sáng chói …đáng người đời ca ngợi…nên không thể giết chúng để ăn cho ngon miệng ! Đó cũng là ý muốn của Thượng Đế.
Thật vậy:
Lòng Trời Đất thương đều muôn vật,
Đức háo sanh , Tiên Phật một màu.
Thượng cầm hạ thú lao xao,
Côn trùng, thảo mộc loài nào chẳng linh.
Nó cũng muốn như mình đặng sống,
Nỡ lòng nào tuyệt giống dứt nòi.
( Kinh Sám Hối Cao Đài )
Nỡ lòng nào giết nó để ăn! Thôi thì, ngũ cốc, rau cỏ… cũng lắp đầy bụng trống ! Được vậy thì lòng bác ái ắt sẽ nở thêm hoa, kết thêm nụ… và con đường tu tập của mình càng ngày càng sáng hẳn lên…
Nó cũng muốn như mình đặng sống!
Sống! Sống!!! Sống !!! Với con người ăn để sống….Nhưng ăn thịt hay ngũ cốc ?
Sự chọn lựa tùy duyên của mỗi người và xin đừng quyên lời khuyến cáo của Đức Chí Tôn rằng:
Chi chi hữu sanh cũng do bởi chơn linh Thầy mà ra. Hễ có sống ắt có Thầy! Thầy là Cha của sự sống, vì vậy mà lòng háo sanh của Thầy không cùng tận….
Cái mạng sống là Thầy mà giết Thầy không phải dễ! Quả báo không sao tránh khỏi!!!!!! ( TNHT )
Nguyện cầu vạn vật thái bình.
PHẠM VĂN KHẢM
Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM