*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 21, 2017, 07:40:38 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI GÁNH CHỊU TỪ 70 NĂM QUA  (Đọc 1590 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Tám 10, 2015, 08:48:13 AM »

CHỦ TRƯƠNG "HỒNG HƠN CHUYÊN" CỦA ĐẢNG CSVN ĐƯA ĐẾN MỘT TRONG NHỮNG VẤN NẠN MÀ DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI GÁNH CHỊU TỪ 70 NĂM QUA

[Xin mời đọc hết tâm tư dưới đây và cố gắng chuyển tiếp.]

CHỦ TRƯƠNG "HỒNG HƠN CHUYÊN" CỦA ĐẢNG CSVN ĐƯA ĐẾN MỘT TRONG NHỮNG VẤN NẠN MÀ DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI GÁNH CHỊU TỪ 70 NĂM QUA MÀ NHỮNG NGƯỜI NÀY VỚI ĐẦU ÓC GIÁO ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG ĐÃ RU NGỦ NGƯỜI LỚN NGHE THEO ĐỂ TÍCH CỰC PHỤC VỤ CHO CHÚNG VÀ GIẾT CHẾT BIẾT BAO NGƯỜI YÊU NƯỚC, NGOÀI RA CÒN LỪA DỐI TRẺ NHỎ TRONG MA SÁCH NGU DÂN CỐ HỮU.

Xin trân trọng chuyển tiếp bài viết của Bà Trần Thuỷ Tiên, người đã từng có chức năng của một giáo sư về Tâm lý học, Xã hội học, và Việt ngữ cho người địa phương và Việt Nam đã 12 năm qua tại một số trường đại học cộng đồng của Hoa Kỳ.

Giáo sư Trần Thuỷ Tiên có đủ tư cách để nói về dạy và học tiếng Việt đúng nghĩa của một giáo sư trong nền văn hoá Tự Do. Lại nữa Giáo sư Trần Thuỷ Tiên là một trong những chiến sĩ dũng cảm  "bảo vệ Cờ Vàng" trong dòng chính tức là bảo vệ giá trị nhân bản và chân lý trong ý nghĩa Tự Do cho nền giáo dục Hoa Kỳ tránh cho xã hội Hoa Kỳ bị nhuộm đỏ theo một cách nào đó như nghị quyết 36 mà CSVN đang áp dụng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. NQ-36
c

a T
Ư
 

đ


ng CSVN
do từ A.18 đưa qua thi hành tại Cục Quản lý người nước ngoài vốn là một huấn thị để theo dõi nội bộ của phe nhóm Tư sản đỏ thời bao cấp tuồn vàng và đô la cướp giật được trong nhân dân bị chính phủ Hoa Kỳ cấm vận. NQ-36 theo chân "Việt kiều" sau thời Cấm vận không làm được chuyện lớn cho nội bộ phân hoá của Đảng nhà nghề tranh giành quyền lực nhưng lại làm được lớn chuyện trong các cộng đồng người Việt tị nạn ở hải ngoại. Người ta không quên thành phố Nha Trang, rồi Saigon và nhiều thành phố, thị xã khác vào tháng 4/75 khi đầu rắn không điều khiển được cái thân của nó, mọi nơi mọi người bỏ của chạy lấy người. Người dân hoảng sợ từ "đại lộ kinh hoàng", từ Liên tỉnh lộ 7B dưới hoả lực pháo nặng và hoả tiễn của CSBV cường tập vào người dân vô tội trong cố gắng vượt thoát sự tàn sát của các binh đoàn CSBV truy đuổi phiá sau lưng tạo ra sự chết chóc và nỗi kinh hoàng khủng khiếp. Chưa bao giờ thế giới văn minh thấy được hình ảnh và đọc được những điều xúc động gây ra từ những hành động tàn ác như thế từ các cây bút phản chiến. Họ vô tâm trên sự đau khổ của muôn triệu người Việt Nam vô tội và tự vệ chỉ vì muốn bảo vệ Tự Do, chưa nói đến sự mua chuộc từ những ý đồ đen tối.

Giáo sư Trần Thuỷ Tiên không hề là một giáo chức nhắm mắt, vô tâm trong nghề dạy học phản với lương tâm, đạo lý của loài người văn minh, trái hẳn với tác phong vô đạo đức của nhóm người phản chiến bất lương chuyên góp nhặt các tài liệu do Ban Văn Hoá Tư Tưởng của đảng CSVN đưa ra, ngào nặn, sao chép vào trong sách giáo khoa dạy về lịch sử chiến tranh Việt Nam / "Vietnam War" thiếu đúng đắn cho trẻ em Hoa Kỳ học, trong đó không thiếu con em người Việt tị nạn trốn chạy chế độ CSVN suốt hàng chục năm, chủ đích biến các trẻ này thành mất phương hướng chính nghĩa, ngược lại còn có mặc cảm tội lỗi là phản bội "quê hương cách mạng" theo luận điệu của những kẻ cướp cầm quyền. Chủ nghĩa Cộng sản đồng nghĩa với khủng bố, tạo ra nỗi kinh hoàng trong dân chúng nhằm phục vụ cho mưu đồ nhuộm đỏ tất cả trên con đường chúng đi. May thay tại những cộng đồng người  Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại có tổ chức ra hàng trăm địa điểm dạy Việt ngữ do những giáo chức thành tâm có nguồn gốc VNCH đảm trách; tại các nhà thờ Thiên Chúa giáo và chùa Phật giáo đều có trung tâm Việt ngữ. Một Giải Khuyến-Học Viet Olympiad, một Ban Đại diện các Trung tâm Việt ngữ ra đời tại miền Nam California từ 1984, v.v.. Ngoài ra cộng đồng người Việt tị nạn đã may mắn bầu được dân cử gốc Việt có thành tâm thiện chí cho tiền đồ của quốc gia dân tộc cho sở Giáo dục nên tại quận Cam ở miền Nam California một thời gian dài ngăn chặn được sản phẩm của CSVN tuôn vào để tuyên truyền với chủ đích làm sách giáo khoa và triệt tiêu tinh thần Cờ Vàng tại Hoa Kỳ (theo tài liệu của cựu UCV Long Phạm). Chưa kể một trong số những trung tâm nghiên cứu độc lập phục vụ cho chính nghĩa Quốc gia Dân tộc chống NQ-36 trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tị nạn... Riêng với Tập san Nghiên cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long với khẩu hiệu "Việt sĩ minh tâm văn hoá thịnh, Nam nhân thiện trí quốc gia hưng" đã cho thấy được sự so sánh giữa những giá trị  "chân thiện mỹ" của nền giáo dục Miền Nam Tự Do và bản chất tàn bạo của CSVN. Chỉ với một cây bút tầm cỡ như cựu giáo sư/ hiệu trưởng Lâm Văn Bé đủ sức moi từ hang ổ trong đấu tranh với CSVN đủ thứ "nB" (bất tài, bất nhân, bất nghĩa... với nhân dân Việt Nam), v.v.. Xin đọc để thêm cảm thông và chọn cho mình một hướng đi đồng hành với tác giả nếu chưa có:
[... chế độ Cộng Sản hôm nay mang bản chất của một tổ chức mafia, trong đó quyền lực và quyền lợi cá nhân và bè đảng là cứu cánh, và sau nửa thế kỷ cầm quyền, hồng vẫn hơn chuyên.
......................
Khoác lác là một bản chất khác của chế độ Cộng Sản mà dự án đào tạo 23.000 tiến sĩ trong 10 năm (2010-2020), xây dựng 4 trường đại học đẳng cấp quốc tế, một trường vào 'top 200' thế giới… là những dự án chứng tỏ sự khoác lác cùng cực của những nhà lãnh đạo giáo dục và ngoài giáo dục Cộng Sản.
......................
Độc tài, ngu dốt, lừa dối và tham nhũng đã làm cho đất nước VN suy đồi mà giáo dục là căn bản của một dân tộc. Đảng Cộng Sản VN phải trả lời trước lịch sử trọng tội nầy.  LVB ]
Những dòng trong [...]: Lâm Văn Bé, "Đại Học Việt Nam Lạc Hậu Và Yếu Kém" trong Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá ĐNCL số 12, XB tháng 3/2011 tại Little Saigon, Nam California.
Chế độ Hà Nội mà người dân trong nước nguyền rủa là "hèn với giặc ác với dân" và theo cách nói của triều đại Hán Cộng Xi Jinping/ Tập Cận Bình là "quyền phỉ".  CSVN không bao giờ từ bỏ chế độ phi nhân của họ, chỉ có ý chí của người dân quyết định "vietcong delenda est", thì nỗi nhục và khổ nạn của đất nước và dân tộc mới chấm dứt, con cháu của Tổ tiên Anh hùng Trần Hưng Đạo ba lần đại thắng giặc Tàu Nguyên ở thế kỷ 13 mới ngoi đầu lên được.

Do đó tài liệu lịch sử nào liên quan đến CSVN luôn mang bản chất lừa dối, họ gắn Hồ và Vietnam (phải hiểu là Bắc Việt cộng sản) là number one, America/ South Vietnam là number ten, thực tế ngày nay cả thế giới tỉnh giấc đã coi Hồ là -under zero Ground man về những điều tàn ác, phi nhân mà Hồ và đảng CSVN đã tạo ra thương đau nghiệt ngã cho cả dân tộc Việt Nam từ 70 năm nay. Giáo sư Trần Thủy Tiên không cô đơn trong đấu tranh bên vực lẽ phải và chính nghĩa của dân tộc mà Việt Nam là quê hương đầu đời của hàng triệu người bỏ xứ ra đi, là tấm gương sáng cho đồng môn, đồng nghiệp dạy tiếng Việt của dòng chính ở hải ngoại.

Hoàng Thuỵ Văn
<van.hoangthuy@yahoo.com>

Xin mời đọc tâm tư của Giáo sư Trần Thuỷ Tiên dưới đây:


2014-08-25 16:49 GMT-07:00
Thuy Tien Tran <cothuytien05@yahoo.com>:

Xin coi như đây là Thư Riêng tâm tình với quý vị, hơi dài, vì như 1 tiếng thở dài...

Xin phép tự giới thiệu, tôi là GS Trần Thủy Tiên, M.S. và M.A.,đã từng dạy Psychology, Sociology, và Vietnamese ở vài Community Colleges, cho các sinh viên người Mỹ và Việt ở địa phương, hơn 12 năm qua, nay đã về hưu, nhưng rất bận vì phải lo việc nhà, dạy tư, vẫn tiếp tục sửa sách cho hoàn chỉnh hơn, và viết tiếp các sách Giáo Khoa dạy Việt Ngữ (bilingual Việt - Anh) cho trẻ em và người lớn.
Nhờ dạy Tiếng Việt trên 12 năm, tôi có rất nhiều kinh nghiệm thực tế về các việc ai dạy và ai học... liên quan đến việc dạy và học Vietnamese... mà không thể nói hết qua email...

Nói sơ qua là ngày nay, chúng ta phải giữ vững đạo đức, trước sức mạnh của đồng tiền và tiếng tăm. Khi tôi vừa dạy học vài năm thì có nhiều tổ chức và cá nhân gọi phones hoặc emailed mời tôi về VN dạy... với số tiền nhiều hơn. Tôi không trả lời email thì họ gửi email tiếp, trong nhiều năm, nhờ tôi thông báo "rộng rãi" về các Scholarships của họ cho sinh viên của tôi hoặc kêu gọi sinh viên của tôi về VN học Tiếng Việt. Tôi cám ơn và yêu cầu đừng liên lạc...
 
Sau khi biết rõ tôi "bảo vệ cờ vàng", nghĩa là không dùng tôi được, họ bắt đầu dùng sinh viên của họ đánh phá tôi. Sinh viên du học từ VN vào lớp, nói xấu tôi, công khai hoặc sau lưng, về việc tôi dùng Cờ Vàng trong sách dạy, và không dạy Sử theo lối VN trong nước. Khi các em sinh viên khác báo cho tôi biết, tôi gọi riêng các em (từ VN qua), và nói rõ: ở hải ngoại, tôi có quyền dạy Việt Ngữ theo cách nhân bản và khai phóng, tôi không phải tuyên truyền về "bác" Hồ (vì ông ta là national killer và chẳng phải là "bác" của ai cả...), các em là sinh viên thì phải use your brain and search more information ở xứ tự do để tìm hiểu Sự Thật, chứ không nên cứ tin và nghe theo những gì đã bị nhồi sọ từ nhỏ, ở trong nước CS độc tài...
 
Quả đúng là "con cháu bác Hồ"! Các em nầy phản pháo kịch liệt... và nói như nước chẩy (non-stop talking) về "sự hy sinh cao cả suốt đời của bác, nhờ vậy mà gia đình của các em giàu lên sau năm 1975, về sự bóc lột tàn ác của Mỹ Ngụy, sự ăn bám Mỹ của bọn Ngụy sau khi chạy qua Mỹ... mà vẫn chưa thức tỉnh và không biết xấu hổ, cứ chống lại Đảng và nhân dân ta ở trong nước..."
 
Tôi biết: We cannot change people overnight.
Vì các em sinh viên du học, đa số (không phải tất cả) là con cháu các gia đình của Đảng, hoặc làm ăn với Đảng viên, rất giàu có và đầy quyền lực ở VN, nên các em tưởng cũng có thể dùng quyền lực (quen thói ở VN) để uy hiếp tôi. Các em nầy cho tôi biết: Với cái Thẻ Đảng và tiền bạc của cha mẹ và bà con, các em đi qua mọi cửa, từ VN qua tới Mỹ, cho tới khi... đụng phải cái cửa lớp học của cô Thủy Tiên!!! Nên các em "uất hận" tôi.
 
Tôi chỉ nói với các em 2 điều:
1) If you don't want to learn the Truth in a free country, it's your own problem.
     But one day, you'll know - as the Truth is always the Truth.
2) If you don't want the way I teach, drop the class!
     This is a free country, you can add to another class.
 
Và tôi bước ra khỏi lớp... (không cho chúng có cơ hội tranh cãi tiếp).
Dĩ nhiên còn vô số chuyện khác. Nhưng 1 chuyện như trên cũng đủ để hiểu rồi.
....................

Kính thưa quý vị, đã bao nhiêu năm, tôi rất buồn khi so sánh thấy sự yếu kém về nhận thức Chính Trị của con em Tỵ Nạn với con em VC. Đa số những người chống Cộng cũng không dạy được con cháu trong nhà, không bỏ thì giờ giải thích cho con cháu hiểu... về ý nghĩa của VN War, Cờ Vàng, sự tàn ác của CS..., nhất là trong những dịp hội tụ gia đình như Tết, Labor Day, July The Fourth, Thanks giving, Christmas... Họ còn mua DVD của Thúy Nga (nói xấu VNCH) cho vợ con và cha mẹ coi trong nhà...
Nên mỗi khi có chuyện Quốc Cộng xẩy ra, thì hầu hết con em chúng ta ú ớ... nói không ra lời, trong khi con em VC thì nói liên tục không ngừng... Tụi sinh viên du học từ VN, bây giờ (con nhà Đảng, giàu vô kể, ăn không, học tới Tiến Sĩ, đông hơn con em tỵ nạn; chúng đang được người Mỹ thích và tin dùng trong các đại học và ngoài đời...)  Ai trách nhiệm cho sự thua sút nầy?
 
Tệ hơn nữa, mỗi khi có người trẻ nào ra ứng cử, vào làm việc trong các CĐ Tỵ Nạn, rồi tuyên bố: "Tôi chỉ làm việc xã hội và văn nghệ, tôi không chống Cộng..." thì các người lớn tuổi khác, thản nhiên, thụ động chấp nhận, nói bâng quơ: "Ồ! Tụi trẻ nó vậy..." chỉ vì nhìn bề ngoài mấy em trẻ nầy coi bộ "Hiền lành, dễ thương..." nên không hề nghĩ đến sự tác hại sâu rộng trong CĐ ra sao... Nhất là khi chúng họp nhau đánh phá và bêu xấu những người chống Cộng trong CĐ, mà lại đươc những kẻ ngây thơ dễ dãi, ủng hộ, nói những người chống Cộng "khó khăn" với các em quá!!! Có ở trong chăn mới biết có rận, những người này có vào nội bộ CĐ làm việc, mới hiểu cái khổ của người chống Cộng, khi bọn  xấu bảo nhau bất hợp tác, không làm gì cả, để mọi việc dồn lại cho vài người chống Cộng cô đơn, làm đến kiệt sức rồi buồn quá, bỏ đi...
 
Nhớ lại, chúng ta mất Miền Nam cũng vì vô số người trẻ, người già Nằm Vùng, nhưng bề ngoài có vẻ hiền lành, vô hại... Vẫn chưa thức tỉnh?
Vậy 10 năm nữa, các CĐ sẽ ra sao? Hiện nay, hầu như CĐ nào ở hải ngoại cũng bị đánh phá bởi bọn du côn (cũng là người Việt Tỵ nạn như chúng ta nhưng đã biến tính và mất nhân cách lẫn đạo đức, do ganh tỵ với người tài đức hơn mình, tranh quyền, ham danh..).
Tại sao những người Tốt không đoàn kết lại để chống bọn Xấu? Và rất ít người Tốt nhưng có Sĩ Khí, lên tiếng cho Lẽ Phải, ngày nay... Họ thường im lặng cho yên thân, bỏ mặc đồng đội.
 
Như vậy số quá ít người Tốt còn lại sẽ bị cô lập, bao vây bởi số đông áp đảo của bọn xấu, nên phải bỏ đi, và bọn côn đồ không chế các CĐ. Tại sao bọn xấu không dùng những mánh khóe gian manh của họ đế chống VC hay Tầu Cộng? Mà quay ngược lại, đánh phá chính những người tốt của chiến tuyến bảo vệ Cờ Vàng? Tại sao chúng ta không thành lập các Hội Đoàn bảo vệ những người Tốt của chúng ta? ngồi yên nhìn chúng bắn tỉa từng chiến hữu của mình? Tại sao những người lớn tuổi không cư xử có tư cách, Làm Gương Tốt cho giới trẻ, khiến đám trẻ dần dần cũng trở thành tệ hại, phụ họ đánh phá người Tốt?
 
Xin góp ý kiến, nếu quý vị quan tâm...
GS Trần Thủy Tiên, M.S. in Counseling & Guidance, M.A. in Human Sciences.


Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM