*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 03:44:14 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: Trước một Thượng tọa Đại Hàn  (Đọc 1090 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Tư 21, 2016, 08:35:08 AM »

Trước một Thượng tọa Đại Hàn
 
Năm 1965 có nhiều lực lượng quân sự ngoại quốc tham chiến tại Việt Nam, trong đó đã có quân đội Đại Hàn.
Trong quân đội Đại Hàn có một vị Thượng Tọa Phát-Hồng-Châu (Pack Hong San) là Thiếu Tá Tuyên úy Phật giáo của quân đội Đại Hàn.
Ông Phát-Hồng-Châu đến Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh xin ở lại một đêm trong Đền Thánh để tìm hiểu sự huyền vi mầu nhiệm của ĐềnThánh như thế nào.
Vì ông đã đoạt được lục thông. Ông có thể nhin thật xa trên mặt trời và nhìn thấy thật sâu trong lòng đất (dưới mặt đất).
Theo lời Thượng Tọa Phát-Hồng-Châu kể lại : Sư Phụ của ông là một Huề Thương đã đắc Đạo : Trước khi viên tịch đã nói với ông rằng: Ở Việt Nam có một nền Tôn Giáo mới. Đạo đó thờ một con mắt trong khuôn hình tam giác đứng. Đạo đó của Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế lập ra. Đạo đó là Đạo chánh. Đạo đó có đủ quyền năng độ rỗi chúng sanh. Con phải tìm đến Đạo đó mà nhập môn theo Đạo.
Sau khi Sư phụ của ông viên tịch, ông được lên thay làm chủ một ngôi chùa lớn tại Hán Thành, ông tình nguyện vào quân đội Đại Hàn làm Thiếu Tá Tuyên Úy Phật Giáo để qua Việt Nam tìm một nền Tôn giáo thờ một con mắt trong khuôn hình tam giác đứng.
Ông Phát-Hồng-Châu được Hội Thánh  Cao Đài cho phép ở lại Đền Thánh một đêm ‘’ngồi thiền” (Lúc đó Đức Thượng Sanh Cao Hoài Sang cấm quyền Hội Thánh).
Sáng ra Thượng Tọa Phát-Hồng-Châu nói: Quả thật Đền Thánh có nhiều huyền vi mầu nhiệm không thể diễn tả bằng lời. Tôi có thể chỉ nói một điều là : ĐềnThánh dưới độ sâu chừng 300 thước có 6 nguồn nước đoanh lại mà thượng nguồn phát sinh từ Trung Quôc,  cuối nguồn đưa lên núi Bà Đen ( chỗ Vạn Pháp Cung) sáu nguồn nước nầy là Huyệt Lục Long Phò Ấn. Đền Thánh được ấn trên trên huyệt nầy. Về sau Đền Thánh sẽ linh thiêng và mầu nhiệm.
Ông Thượng Tọa Phát-Hồng-Châu hứa rằng ngày nào Đạo Cao Đài truyền qua chùa của ông tại Thủ đô Hán Thành để làm Thất Cao Đài và sẽ khuyên tín đồ của ông vào Đạo Cao Đài hết.
Trước khi về nước Thương Tọa Phát-Hồng- Châu đếnThánhThất  Đô Thành, 891 Trần Hưng Đạo Sài Gòn xin nhập môn rồi mới về nước.-

                     Trần Đăng Đại
                  ( Cựu Gíao Sư Viện Đại Học Cao Đài )

Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM