*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 03:44:46 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: LỜI NGỎ CỦA TỘC ĐẠO ORANGE COUNTY.  (Đọc 980 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Admin
Administrator
Newbie
*****
Offline Offline

Bài viết: 47


« vào lúc: Tháng Năm 28, 2016, 11:58:39 AM »

 LỜI NGỎ CỦA TỘC ĐẠO ORANGE COUNTY.

Kính thưa Quí Thính giả, cùng quí Đồng Đạo .

      Kể từ chủ nhựt ngày 05 tháng 06 năm 2016, chương trình Phát Thanh Giáo Lý Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh do Tộc Đạo Orange Couty đảm trách, sẽ thường xuyên Phát Thanh vào mỗi tối chủ nhựt hằng tuần từ 9:30 giờ đến 10 giờ đêm, trên băng tầng 106.3 FM, nhằm phổ truyền những lời giáo đạo của Đức Chí Tôn và các Đấng Thiêng Liêng giáng cơ khai đạo tại Việt Nam năm1926.
Nhân dịp buổi phát thanh này, chúng tôi xin được trích đọan LỜI TỰA của Hội Thánh khi ấn hành quyển THÁNH NGÔN HIỆP TUYỂN năm 1927 để làm lời ngỏ kính gởi đến chư vị  như sau :
Cuối Hạ Nguơn nầy, nhơn loại phần nhiều dụng hết tinh thần, xu hướng vào lối văn minh vật chất! Món ăn sẵn đủ sơn trân, hải vị. Chỗ ở nguy nga đài các. Y phục tiện dùng gấm nhiểu che thân, thậm chí ra một tấc đường vẫn có ngựa xe đỡ gót. Cái lạc thú hiện thời trên cõi đời nầy làm cho con người mê mẩn…rồi đua chen nhau tranh giành phúc lộc, lăng xăng, xạo sự trên chốn võ đài, mạnh đặng yếu thua, khôn còn dại mất. Phần đông bậc thông minh lại đem trí khôn làm món binh khí hại người, kẻ tước trọng dụng thế quyền ép dân đen ra bạc trắng. Quanh năm cứ mãi lo cho xác thân hưởng điều khoái lạc. Vợ ấm, con no, được ngày nào vui ngày ấy, cho kiếp chết là kiếp mất, gọi Thiên Đàng, Địa ngục là chuyện hoang đường. Bậu bạn lỗi câu tín nghĩa, vợ chồng quên đạo Tào khang, mãn vụ chữ kim thời mà phong dời tục đổi. Than ôi ! Lượn sóng văn minh tràn ngập tới đâu thì nền luân lý ngửa nghiêng tới đó.
Nếu đạo Trời không sớm mở kỳ III, nền phong hóa, mối cang thường sau nầy sẽ vì đó mà hư hoại. Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế  vì đức hiếu sanh không nở ngồi nhìn nhơn sanh sa vào nơi tội lỗi, nên dụng huyền diệu tiên thiên giáng cơ giáo đạo. Hơn một năm trường tỏ vẽ biết bao nhiêu là lời châu, tiếng ngọc. E dụng văn từ cao xa người thường không rõ lý, rồi ra dạy cũng như không, nên Đức Chí Tôn tiện dùng chữ Quốc âm cho dễ hiểu.”( hết phần trích đoạn)
Kính thưa quí  thính giả cùng đồng đạo!
Ban Phát Thanh Giáo Lý Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, nhận những lời trên đây như là một sự chỉ giáo của Hội Thánh, nên chúng tôi cố gắng trình bày những bài giáo lý ngắn, gọn…để phù hợp với thời lượng đã qui định và phù hợp với hoàn cảnh chỉ nghe qua trên làn sóng phát thanh. Do đó, chương trình nầy không đủ để phục vụ cho việc nghiên cứu mà chỉ nhằm vào việc phổ truyền giáo lý một cách tổng quát, và nhất là khơi dậy trong lòng mọi người những gì mà Thượng Đế muốn nhơn loại nên làm và cần làm, để chỉ một đời tu cũng được giải thoát luân hồi trở về cõi Thiêng Liêng Hằng Sống.
Mặt khác, tôn giáo Cao Đài với tôn chỉ: Tam giáo Qui Nguyên - Ngũ Chi Phục Nhứt nên chương trình nầy chúng tôi thiết nghĩ sẽ đáp ứng đúng lúc nhu cầu cần thiết cho con người, vì hiện nay nhân loại đang ở vào một thời điểm hòa đồng một cách tự nhiên và tất yếu. Khoa học tiến bộ khiến con người đã chinh phục được khoản cách thiên nhiên trên mặt đất nầy, phương tiên truyền thông, điện toán, giao thông càng ngày càng phát triển, đã góp phần đưa con người sống gần lại với nhau. Đó là dấu hiệu tốt cho sự dần dần hòa đồng về văn hóa, về tư tưởng, về tín ngưỡng, về phong tục, về tình nghĩa Huynh Đệ Đại Đồng của các sắc dân trên quả địa cầu nầy.
Nói rõ hơn, Đạo Cao Đài sẽ giúp nhơn loại lần tìm được con đường hòa bình thế giới, và phát huy con đường Chánh Đạo để đưa nhơn loại trở về với cội sanh của mình, nghĩa là hội hiệp cùng Đức Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Thật vậy, ngày nay với sự phổ truyền giáo lý rộng rãi của các tôn giáo, đã đưa con người có tầm nhìn vượt ra ngoài biên giới của tôn giáo mình, và nhìn thấy những điểm tương đồng ở các tôn giáo bạn. Từ đó con người  sẽ nhận ra được ở trên cao tột cùng có một vị Chúa tể cả Càn Khôn Vũ Trụ. Đó là Đấng cha chung của nhơn loại, là Ngọc Hoàng Thượng Đế, là Đức Chí Tôn. Đó chính là Giáo chủ của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ.
Tóm lại, với chương trình Phát thanh Giáo Lý Cao Đài trên băng tầng nầy, chúng tôi muốn gởi đến quí thính giả những lời giáo đạo của Đức Chí Tôn và các Đấng Thiêng Liêng qua các đàn cơ tại Hiệp Thiên Đài Tòa Thánh Tây Ninh với lời khấn nguyện!
Nguyện lời nói biến hình Bác ái,
Nguyện chí thành sửa máy tà gian,
Nguyện cho Khí tịnh, Thần an,
Nguyện xin thính giả hiểu đàng chơn tu.

Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Tát.
Trân trọng kính chào quí  thính giả với lời chúc an lành và hạnh phúc.
Quyền Đầu Tộc Đạo Orange County
Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng.


« Sửa lần cuối: Tháng Năm 28, 2016, 12:03:55 PM gửi bởi Admin » Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM