*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 03:44:38 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: ĐẠI ÂN XÁ KỲ BA  (Đọc 516 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Admin
Administrator
Newbie
*****
Offline Offline

Bài viết: 47


« vào lúc: Tháng Sáu 20, 2016, 10:59:56 AM »


ĐẠI ÂN XÁ KỲ BA

Khi khai Đạo lần thứ ba tức Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, Ðức Chí Tôn đã ban cho nhơn loại cơ Đại Ân Xá, nghĩa là cuộc Ân Xá lớn trong kỳ ba nầy.    
Đức Chí Tôn dạy:       
Thầy hỏi, khi các con chết rồi các con đi đâu? Chẳng ai hiểu đặng cơ mầu nhiệm ấy. Thầy dạy! Cả kiếp luân hồi thay đổi từ nơi Vật Chất mà ra Thảo Mộc, từ Thảo Mộc đến Thú cầm, loài người phải chịu chuyển kiếp ngàn năm, muôn kiếp mới đến địa vị Nhơn phẩm. Nhơn phẩm nơi thế này lại còn chia ra phẩm giá mỗi hạng. Đứng bậc Đế vương nơi Địa cầu 68 này, chưa bằng bậc chót của Địa cầu 67. Trong Địa cầu 67 Nhơn loại cũng phân ra đẳng cấp dường ấy. Cái quí trọng của mỗi Địa cầu càng tăng thêm hoài cho tới Đệ Nhứt Cầu, Tam thiên Thế giới. Qua khỏi Tam thiên Thế giới mới đến Tứ Đại Bộ Châu. Qua Tứ Đại Bộ Châu mới vào đặng Tam Thập Lục Thiên. Vào Tam Thập Lục Thiên rồi phải chuyển kiếp tu hành nữa mới đặng lên Bạch Ngọc Kinh nơi mà Đạo Phật gọi là Niết Bàn đó vậy.
Vậy Thầy dặn các con Nếu kẻ không tu, làm đủ phận người, công bình chánh trực, khi hồn xuất ra khỏi xác cứ theo đẳng cấp trên mà Luân Hồi lại nữa, thì biết đến chừng nào mới đặng hội hiệp cùng Thầy.          
Như đã trình bày ở phần trên, khi khai đạo lần này Đức Chí Tôn ban cho nhơn loại một ân huệ lớn lao, là xóa hết nợ tiền khiên chồng chất mà con người đã tạo ra từ bao kiếp trước, nhờ vậy nếu ai biết tu tâm sửa tánh, lập công bồi đức, công quả phụng sự cho nhơn sanh, thì có thể giải thoát ngay trong một kiếp sanh.      
Riêng đối với những người đã chết, Đức Chí Tôn cũng Ân Xá cho các Chơn Hồn, nếu con cháu biết lập công bồi đức, cứu giúp nhơn sanh.
Cửu Huyền Thất Tổ được con cháu tạo lập công quả để hồi hướng chuộc tội tiền khiên. Các Chiến Sĩ trung thành vị quốc vong thân, nhơn sanh tử nạn do chiến tranh gây nên. Ðều được hưởng Hồng Ân Ðại Ân Xá của Đức Chí Tôn mà được siêu thăng trở về trên cỏi Thiêng Liêng Hằng Sống.                           
Cũng trong lần khai Đạo này, Đức Chí Tôn còn ban cho Kinh Tận Độ, để độ cho người lúc sống và độ luôn cả Chơn hồn sau khi chết.      
Về mặt bí pháp, Đức Chí Tôn còn ban cho các bí pháp như: Phép Tắm Thánh, phép Giải Oan, phép Hôn Phối, phép Đoạn Căn.v..v. Nếu không có cơ Đại Ân Xá kỳ này thì sau khi qui liễu, những ác nghiệp mà con người đã tạo ra lúc sống sẽ kết thành sợi dây oan nghiệt vô hình ràng buộc. Chơn thần phải đầu thai lần lượt từ đời này qua kiếp khác để trả nghiệp quả, thì không biết đến bao giờ mới thoát khỏi sanh tử luân hồi để trở về hội hiệp cùng Đức Chí Tôn trên cõi Thiêng Liêng Hằng Sống.      
Cũng nhờ kinh Tận Độ cho nên nếu người tín đồ Cao Đài nào giữ trọn luật Đạo, sẽ được hưởng đặc ân là sau khi chết, được làm Tuần cửu, Tiểu Tường và Đại Tường, Chơn Hồn người chết sẽ được Cửu Vị nữ Phật trên Diêu Trì Cung đem lên các tầng cảnh giới trên cõi Thiêng Liêng, sẽ được bái kiến các Đấng Thiêng Liêng, sau đó lo sám hối, học Đạo chờ ngày tái kiếp. Còn những người tâm đức, công quả đầy đủ sẽ được ban phẩm vị Thần, Thánh, Tiên, Phật. Đây cũng là nhờ cơ Đại Ân Xá mà Đức Chí Tôn ban cho nhơn loại trong thời Tam Kỳ Phổ Độ này.
Tuy nhiên, mặc dầu nhơn loại đã được Đức Chí Tôn ban cho hồng ân Đại Ân Xá, nhưng con người cũng cần phải tu tập để được cứu rỗi.
Vậy phải tu tập như thế nảo?                        
Đức Hộ Pháp thuyết Giảng về chữ tu ngày 15 - 10 - Mậu Dần (1938) như sau: Dầu cho ta cúng lạy cho đến nỗi dập đầu bể trán, mà không phụng sự cho Vạn Linh thì cũng không lợi ích chi cho Trời Phật. Cái lợi ích hơn hết là những đứa con lầm lạc của Trời đang tâm tàn hại lẫn nhau, mà ta ra tay cứu vãn được mới là ân nhân của xã hội. Ta thường đọc những câu cứu khổ cứu nạn, mà ngày nay tai nạn nhơn sanh đã đến ta không đi cứu, mà cứ ngồi nhờ cậy mấy Ông Phật đi cứu dùm. Chúng ta nên hiểu, người tu mục đích là đem cái ân đến cho mọi người, chớ không phải đợi người ban ơn cho mình, mình phải lo sự ấm no cho bá tánh.
Đức Chí Tôn dành phần cho chúng ta một nhiệm vụ đặc biệt là ta phải phụng sự cho Vạn Linh phải giải khổ cho nhơn loại.
Trong thời kỳ hổn loạn, chiếc thuyền nhơn sanh gần đắm, đang kêu la cầu cứu với các nhà Tôn giáo, nhưng Ông thì ngồi lim dim lần chuổi, Ông thì lo nấu thuốc linh đơn, Ông thì ngâm thi vịnh phú, còn kẻ chết đuối giữa dòng không ai dòm ngó, hỏi vậy có chơn lý chăng ?      
Nay toàn cầu đang khởi trận cuồng phong, nó sẽ lôi cuốn nhơn loại vào dòng khổ hải, chẳng riêng gì dân tộc nào, mà nước Việt Nam ta cũng đồng chung số phận.
Vậy, chúng ta những nhà tôn giáo nên kết hợp lại làm một Con thuyền  Bát nhã để cứu vớt nhơn loại đang bị  đắm chìm.                        
Tóm lại, Ðức Chí Tôn khai sáng nền Ðại Ðạo Tam Kỳ Phổ Ðộ lần này, Ngài ban cho cho nhơn loại cơ Đại Ân Xá nhằm mục đích để tận độ tất cả chúng sanh trên địa cầu này. không phân biệt màu da chủng tộc, tôn giáo giai cấp.
Trong cơ phổ độ gồm có hai phần:
Độ sanh và Độ tử, nghĩa là độ cho người đang sống và những chơn hồn của người đã chết!
Về độ sanh, Đức Chí Tôn cho xóa hết nợ Tiền khiên mà con người đã tạo ra từ bao kiếp trước cho dễ dàng tu tập giải thoát khỏi luân hồi để trở về nơi cỏi Thiêng Liêng Hằng Sống.
Về Độ tử, Đức Chí Tôn ban cho Kinh Tận Độ để độ cho những Chơn hồn sau khi chết, những Chơn hồn này sẽ được Cửu Vị Nữ Phật đem về nơi cõi Thiêng Liêng để lo sám hối học đạo chờ ngày tái kiếp, còn những Chơn hồn nào Phước Đức Công Quả đầy đủ sẽ được ban thưởng Phẩm Vị Thần Thánh Tiên Phật.

Thi
   Nay lúc kỳ ba phổ độ trần,
   Mau chơn thoát khỏi chốn mê tân.
   Đường gai gốc gắng lần qua khỏi,
   Đạo đức sớm hôm khá vẹn cần.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM