*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 03:41:38 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: LỄ TƯỞNG NIỆM HỘI YẾN DIÊU TRÌ  (Đọc 73 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Chín 28, 2017, 09:00:24 PM »

                                           HÂN HOAN ĐÓN MỪNG
                               LỄ TƯỞNG NIỆM HỘI YẾN DIÊU TRÌ  
                                           NĂM ĐINH DẬU – 2017
                  ***************

                
   Theo Cổ Luật, người tu khi đắc đạo, Chơn hồn được lên Diêu Trì Cung dự Hội Yến  Bàn Đào và được Phật Mẫu ban cho ăn trái Đào Tiên, uống Tiên Tữu để nhập vào cõi Thiêng Liêng Hằng Sống. Đó là Bí Pháp.
   Nay thời Tam Kỳ Phổ Độ với đặc ân Đại Ân Xá Kỳ Ba, Đức Chí Tôn buộc Phật Mẫu phải đến tận thế gian nầy đặt Bí Pháp Hội Yến Diêu Trì tại cửa Đạo cho con cái của Ngài giải thoát. Ấy là một Bí Pháp Thiêng Liêng chỉ có bàn tay Ngài định pháp ấy mới đặng. Do đó, hằng năm vào ngày rằm tháng 8 Âm lịch tại Điện thờ Phật Mẫu Tòa Thánh Tây Ninh đều được long trọng  thiết Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì để toàn thể con cái Đức Chí Tôn chung hưởng Bí Pháp nầy.
Theo luật Đạo, Đại lễ Hội Yến Diêu Trì chỉ duy nhứt được phép tổ chức tại Điện Thờ Phật Mẫu Tòa Thánh Tây Ninh . Ở các địa phương không được phép tổ chức lễ nầy. Tuy nhiên, sau năm 1975, vì hoàn cảnh đặc biệt, người tín đồ Cao Đài ở hải ngoại không thể về Tòa Thánh Tây Ninh hầu lễ Hội Yến Diêu Trì được nên mới thỉnh ý Chư vị Chức Sắc Hiệp Thiên Đài và được quí Ngài chấp thuận được phép tổ chức Lễ Tưởng Niệm Hội Yến Diêu Trì ở hải ngoại tại những nơi có Điện Thờ Đức Phật Mẫu.
Với quyết định trên của Chư Chức Sắc Hiệp Thiên Đài không phải là một quyết định thiếu nền tảng vững chắc trong việc Hành Trì Đạo Pháp.
Thật vậy, việc tế lễ không dụ vào hình thức mà đích thực chỉ trọng ở tâm thành. Điều nầy có thể mượn lời thuyết đạo của Đức Hộ Pháp để minh chứng rõ quyền năng của Đức Phật Mẫu như sau:

 “ Trong  mấy em đây, nếu có đứa em nào thiếu thốn cả tinh thần lẫn vật chất, thiệt thòi nghèo khổ, tật nguyền…Qua dám chắc Bà Mẹ Thiêng Liêng  của chúng ta sẽ vui ở với những kẻ ấy.
              Qua chỉ cho mấy em một Bí Pháp là khi nào mấy em quá thống khổ, quá đau đớn, mấy em đừng vội sầu thảm, các em quì xuống giữa không trung nguyện cầu với Bà Mẹ Thiêng Liêng, Bần Đạo dám quả quyết rằng: Bà chẳng hề từ chối cùng mấy em. Bần Đạo đã thử nghiệm rồi, Cả con cái của Đức Phật Mẫu thí nghiệm như Bần Đạo thử coi.
             Cái hiển hách anh linh của Bà, Bần Đạo quả quyết rằng từ xưa đến nay chưa có trong cửa đạo nào hưởng được.”
            (Trích lòi Thuyết đạo của Đức Hộ Pháp ngày 15/8 Nhâm Thìn- 1952 )

   Qua  dẫn chứng nêu trên, chúng ta vũng tin rằng : Nếu không về với đại lễ Hội Yến Diêu Trì tại Thánh Địa Cao Đài  Tòa Thánh Tây Ninh được, ở hải ngoại chúng ta dốc hết lòng chí thành cầu nguyện qua buổi lễ Tưởng Niệm , chắc chắn chúng ta cũng được Bà Mẹ Thiêng Liêng ban ân lành đầy đủ cho các con cái của Đức Chí Tôn đang lưu vong khắp nơi trên thế giới.
   Nói tóm lại, trước mặt Bà Mẹ Thiêng Liêng, dù quỳ giữa Chánh Điện uy nghi hay quỳ giữa đồng trống hiu quạnh, lời cầu nguyện chân chính của người tín đồ Cao Đài luôn luôn vẫn được Bà Mẹ Thiêng Liêng chứng giám và ban ân lành một cách linh diệu như lời Đức Hộ Pháp đã từng khuyến nhũ chúng ta.
   Xin cúi đầu đa tạ Đức Đại Từ Mẫu, Cửu vị Tiên Nương và Bạch Vân Động Chư Thánh.

Nam Mô Diêu Trì Kim Mẫu Vô Cực Thiên Tôn.

         Hiền Tài Phạm văn Khảm
   
* HOI YẾN DIÊU TRÌ.PNG (487.78 KB, 487x346 - xem 12 lần.)
Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM