*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 21, 2017, 07:47:20 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: VÍA ĐỨC THÁI THƯỢNG LÃO QUÂN  (Đọc 8482 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Ba 22, 2008, 03:34:07 PM »

                  VÍA ĐỨC THÁI THƯỢNG LÃO QUÂN
                                               Rằm tháng 2 Âm lịch

Hằng năm hễ đến ngày rằm tháng 2 Âm lịch, từ Tòa Thánh Tây Ninh đến các Thánh Thất khắp nơi trên Thế giới đều thiết lễ Đại đàn vía Đức Thái Thượng Lão Quân. Vậy Ngài là ai ? Trong bài kinh Tiên giáo, một trong những bài kinh cúng Tứ thời, ngay ở hai câu đầu:
      Tiên Thiên khí hóa, Thái Thượng Đạo Quân.
Cũng cho chúng ta biết được khí Tiên Thiên là khí có trước khi có Trời đất đã sinh ra Đức Thái Thượng Đạo Quân và chính Ngài là thủy tổ của đạo Tiên nên người đời thường tôn danh Ngài là Thái Thượng Đạo Tổ.
   Ngài do khí Tiên Thiên hóa sinh nên Pháp lực của Ngài vô biên, biến hóa vô cùng, như ở câu thứ 6 của bài kinh Tiên giáo : “ Đạo cao nhứt khí, diệu hóa Tam Thanh “ nghĩa là Ngài lấy một nguơn khí của Ngài biến hóa ra 3 người khác rất huyền diệu. Đó là Thái Thanh, Thượng Thanh và Ngọc Thanh.
   Trong những lần giáng trần, đặc biệt là ngày rằm tháng 2 năm Canh Tuất ( 1321 trước Tây Lịch ), tính đến nay là 3.332 năm, Đức Thái Thượng Đạo Tổ giáng sinh với danh tánh là Lão Tử. Lần giáng sinh nầy, Ngài chấn hưng lại nền Tiên giáo nên Đức Lão Tử còn được gọi là Đức Thái Thượng Lão Quân.
   Có thể nói về sự thiêng liêng, mầu nhiệm của Ngài vô cùng tận nên chúng ta không sao thấu hiểu hết được cái công đức của Ngài như trong câu kinh đã diễn tả: “ Thánh bất khả tri, công bất khả nghị “
   Ngoài ra, không chỉ ở quả địa cầu thứ 68 nầy mà kể cả 3.000 thế giới đều ca tụng lòng từ bi và công đức của Ngài với câu kinh : “ Đại Thiên thế giái, dương tụng tứ ân “ và cả chúng sanh đời đời ngưỡng mộ Ngài là Bậc: “Đại Thần, Đại Thánh, Chí cực, Chí tôn “
   Ngày nay, đến thời Đại Đạo Tam KỲ PhỔ Độ, Đức Thái Thượng Đạo Tổ không giáng sinh, mà Ngài chỉ dùng huyền diệu cơ bút giáng cơ dạy đạo. Ngài còn giao cho Đức Đại Tiên Trưởng Lý Thái Bạch thay mặt Ngài cầm quyền Tiên giáo trong nhiệm vụ Nhất Trấn Oai Nghiêm của Đ.Đ.T.K.P.Đ.
   Tóm lại với tất cả lòng sung kính, hôm nay trong buổi lễ trang nghiêm, trọng đại nầy, chúng ta cùng nhau dâng lên Ngài lời cầu nguyện cho Thân và Tâm luôn được bình yên hầu theo đuổi con đường tu tâm, dưỡng tánh mà Tiên giáo hằng dạy bảo.
   Nam Mô Thái Thượng Đạo Tổ Tam Thanh Ứng Hóa Thiên Tôn.
Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM