*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 21, 2017, 07:45:29 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: GIỚI THIỆU TRANG TÌM HIỂU KINH DỊCH  (Đọc 8935 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
VuBang
Global Moderator
Newbie
*****
Offline Offline

Bài viết: 6


« vào lúc: Tháng Tư 22, 2007, 11:15:18 PM »

     GIỚI THIỆU TRANG TÌM HIỂU KINH DỊCH

   Ngày nay, từ Đông phương cho đến Tây phương, các nhà học giả không ai phủ nhận cái chân giá trị của Kinh Dịch.
Theo các triết gia Tây phương cận kim, điển hình như Richard Wilhem đã từng nói : “ Kinh Dịch là một trong những  bộ sách quan trọng nhất của nền văn học Thế giới. Hầu hết những tư tưởng căn bản và vĩ đại của 3.000 năm lịch sử Trung Hoa đều do sách ấy mà ra. Cho nên ta có thể yên trí mà quả quyết rằng Kinh Dịch chứa đựng sự khôn ngoan hoàn hảo nhất của mấy thiên niên kỷ đúc kết lại.Không riêng triết học mà cả khoa học tự nhiên và thuật trị nước của Trung Hoa cũng hấp thụ nguồn minh triết bất tận của sách nầy.”
Triết gia Leibnitz người Đức, nhiệt liệt ca tụng Kinh Dịch mà Ông đã nghiên cứu và từ đó rút ra những nguyên lý khoa học  như thuyết Nhất Nguyên về bản chất trong Sinh học và thuyết Lưỡng Thể Toán Học.
 Đức Khổng Tử  mãi đến 50 tuổi mới bắt đầu học Kinh Dịch và đọc Kinh Dịch đến 3 lần đứt lề sách mới hiểu nghĩa. Vậy mà Ngài  còn nói : 
 “ Giá cho ta thêm vài năm nữa để học Dịch cho trọn vẹn thì ta có thể tránh được những lỗi lầm lớn.”
   Qua vài dẫn chứng kể trên, chúng ta không còn gì phải đắn đo về cái chân giá trị của Kinh Dịch, tuy nhiên Kinh Dịch vốn sâu rộng mà sự nghiên cứu cũng như sự  hiểu biết của từng cá nhân nhứt định phải  có giới hạn. Vả lại chúng ta cần phải có một số vốn  căn bản mới có thể hiểu được giáo lý cũng như các bài kinh của đạo Cao Đài. Chính vì vậy, trên mạng lưới Qui Nguyên mở ra mục “ Tìm Hiểu Kinh Dịch “  để chúng ta cùng nhau nghiên cứu, thảo luận và học hỏi lẫn nhau trong tinh thần “ Tam ngu thành hiền “  mà Đức Khổng Tử hằng khuyến dạy.
   Với trang “ Tìm hiểu Kinh Dịch “ của Website Qui Nguyên, Châu Đạo California rất hân hạnh được Hiền Huynh Chánh Trị Sự  Hà Vũ Băng nễ lời mời của Châu Đạo nhận lấy vai trò “ Xướng lên những tiêu đề thuộc Kinh Dịch “ để cùng nhau thảo luận cho rõ lý.
   Nay, trân trọng kính giới thiệu đến quí độc giả.
 Hiền Tài Phạm văn Khảm
 Đại Diện Châu Đạo California.
   Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM