*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 21, 2017, 07:41:24 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: NHẬP GIA  (Đọc 3309 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Tư 28, 2007, 09:55:35 AM »

                NHẬP GIA

                                     Kinh gởi :

 Chư Chức Sắc, Chư Chức Việc, Quí Đồng Đạo và Quí Đồng Hương.

Châu Đạo California hân hạnh ra mắt Web site QUI NGUYÊN hay nói một cách chân tình hơn: Đây là sự trình làng mẫu đất được cày bừa xong với ước mong tất cả mọi người dù là tín đồ Cao Đài hay chưa là tín đồ Cao Đài cùng nhau góp bàn tay làm thành một VƯỜN HOA với hương sắc Tam Giáo Qui Nguyên, Ngũ Chi Phục Nhứt.
Đối với người tín đồ Cao Đài, đây là cơ hội thực thi lời dạy của Đức Lý Thái Bạch, Giáo Tông Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ: “  Đấng Chí Tôn đã gieo giống quí hóa rồi thì cần phải vun trồng cho cội sởn sơ. Cội sởn sơ mới có đâm chồi trổ tược, nhành lá sum suê, hoa đơm sắc sảo, rồi đến trái oằn sai mà thành kết quả xứng đáng. Chừng hương nực mùi, hoa đơm trái,  rồi ngàn dặm cũng tìm đến hưởng nhờ giống quí. . . .”
      ( Trích đàn cơ ngày 5 tháng 5 năm Canh Ngọ  - 1930 )
Ngoài ra, Web site QUI NGUYÊN cũng là môi trường tạo duyên để chúng ta cùng nhau thực hành : Nhứt nguyện Đại Đạo Hoằng Khai, nhì nguyện Phổ Độ chúng sanh.. . .nghĩa là chúng ta cố gắng truyền đạt giáo lý Cao Đài đến tận tay nhiều người, cố gắng thông báo sâu rộng đặc ân Đại Aân Xá lần III của Đức Chí Tôn trong thời kỳ Hạ Nguơn Mạt Pháp, cố gắng thôi thúc mọi người dấn bước trên con đường Nho Tông Chuyển Thế để  dần đưa xã hội loài người lập lại đời Thánh Đức.
Hạnh phúc sẽ tìm thấy, hạnh phúc sẽ nằm trong bàn tay, hạnh phúc sẽ chung sống với những ai là môn đệ của Đấng Cao Đài đang cố gắng hết sức mình thi hành sứ mạng mà Ngài giao phó.
Nói tóm lại, QUI NGUYÊN là vườn hoa, QUI NGUYÊN là nơi chuyển đạt Thánh Ý của Đức Chí Tôn Đến mọi người  để mọi người đều biết rõ tại sao Ngài phải khai sáng nền đạo Cao Đài trong thời buổi Hạ Nguơn Mạt Pháp  và chính Ngài trực tiếp làm Giáo Chủ ?
Qua mọi sự trình bày kể  trên, thiết tưởng việc kê khai ra những điều gọi là NỘI QUI không còn cần thiết nữa vì mục đích chúng ta đang theo đuổi, hoài bảo chúng ta đang mong thực hiện được. . . . . .nhất nhất đều theo tinh thần “  Tuân thủ Pháp Chánh Truyền, hành trì Đạo Pháp theo đúng chơn truyền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, Tòa Thánh Tây Ninh “  cho nên trong chúng ta ai ai cũng tự biết mình cần nói gì và làm gì trên mạng lưới QUI NGUYÊN nầy.
Rất mong càng ngày được càng nhiều bạn Đồng Đạo và Đồng Hương viết bài cho QUI NGUYÊN để cùng nhau đọc và cùng nhau tiến bước về quê hương Thần Thánh.
Nguyện cầu Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu và các Đấng Thiêng Liêng độ trì cho tất cả chúng ta : thân thể khỏe mạnh, tinh thần mẫn huệ, trí não quang minh để lập công, bồi đức và góp phần  xây dựng sự nghiệp Đạo tại hải ngoại. Ngoài ra đây cũng là một cống hiến nho nhỏ cho đàn con cháu của chúng ta sau nầy.
Trân trọng kính chào chư Huynh Tỷ và hân hạnh được mời chư Huynh Tỷ viếng thăm các trang mục của QUI NGUYÊN.

         Thay mặt Ban Biên Tập mạng lưới Qui Nguyên
               Hiền Tài Phạm văn Khảm


Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM