*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 22, 2017, 06:37:06 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: ĐẾN VỚI ĐẠI HỘI BTĐ KỲ 7  (Đọc 2080 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Chín 06, 2013, 06:29:44 PM »

                                                     THAM LUẬN
                                         ĐẾN VỚI ĐẠI HỘI BTĐ KỲ 7
                                                          Kính thưa:
                              Hiền Huynh Hiền Tài Nguyễn Ngọc Dũ
                              Tổng Quản Nhiệm Ban Thế Đạo Hải Ngoại
                       Chư vị Hiền Tài, Hiền Tài Dự Phong cùng quí Đồng Đạo

Với tư cách là một Hiền Tài đã nhiều năm dấn thân vào Hành Chánh Đạo thuộc Cửu Trùng Đài , chúng tôi đến với Đại Hội Ban Thế Đạo kỳ 7 hôm nay trong tinh thần hết sức trân trọng đối với chư vị Hiền Tài, Hiền Tài Dự phong và quí Đồng Đạo từ khắp nơi về đây cùng chung lo xây dựng sự nghiệp Đạo tại hải ngoại.
 Nguyện cầu Ơn Trên ban cho chư Huynh Tỷ trí não quang minh, tinh thần mẫn huệ với lòng tràn đầy nhiệt huyết để cùng dốc tâm phục vụ Đạo và Đời theo tôn chỉ của Ban Thế Đạo do Hội Thánh Hiệp Thiên Đài lập ra.
   Nói một cách thiết thực hơn, với nhiệm kỳ 2013- 2016 của Ban Thế Đạo Hải Ngoại, chúng ta cần phải làm gì để đáp ứng đúng lúc với tình hình hiện nay trong cửa Đạo.
Để thấu đáo nội tình của Đạo, chúng ta hãy nhận diện thật rõ các nguyên nhân phát sinh ra để ngày nay Đạo phải bị chinh nghiêng. Biết được nguyên nhân, chúng ta mới đáp ứng đúng nhu cầu cần giải quyết. Giống như Bác sĩ định đúng bịnh thì việc chửa trị mới giúp bịnh nhân chóng lành bịnh.
   Nhìn lại quá trình biến đổi kể từ năm 1975 cho đến nay, nghĩa là, sau ngày Đảng CSVN chiếm trọn miền Nam, Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh bị cưỡng bách giải thể. Hội Thánh nầy do chính Đức Chí Tôn qui tụ một nhóm lương sanh lập nên với những đặc điểm như sau:
   a/ Thầy dùng quyền Thiêng Liêng dạy dỗ, ung đúc nhóm lương sanh ấy nơi lòng một khiếu Từ Bi để tâm địa có mảy mún tình ái vật, ưu sanh theo Thánh Đức háo sanh của Thầy. Nhóm lương sanh nầy làm thành Hội Thánh. Do vậy Hội Thánh là lợi khí phàm tục mà Đức Chí Tôn dùng để độ rỗi người phàm tục.
   b/ Những Lương sanh ấy phải thế nào hội hiệp lại nhau làm một mà làm ra xác phàm của Thầy thì Thầy mới có hình thể trong lúc Tam Kỳ Phổ Độ nầy, hầu tránh khỏi phải hạ trần như mấy lần Phổ Độ trước đây.
   c/ Cả lương sanh Thầy lựa chọn được sánh quyền Chí Tôn của Thầy.
d/ Thầy dùng huyền diệu cơ bút dạy dỗ mỗi người đặng tỏ rằng quả nhiên có Thầy trước mắt để đặt đức tin vào mỗi lương sanh ấy. Cái đức tin ấy tràn khắp trong nhơn sanh mà gây ra một khối lớn tủa khắp cả hoàn cầu để sửa đời trở nên Thánh thiện.
Hội Thánh do Đức Chí Tôn lập ra là như thế. Nhưng tại sao lại giải thể? Thế lực nào buộc phải giải thể? Giải thể để làm gì?  Giải thể để rồi lập Hội Thánh khác với mục đích gì? Giữa 2 Hội Thánh kể trên khác biệt nhau như thế nào?
Những câu hỏi nêu trên không cần phải trả lời vì sau 38 năm sống dưới chế độ Cộng Sản ai ai cũng nhận thấy rõ : Đâu là chân? Đâu là giả? Đâu là thiện? Đâu là ác ? Đâu là Tiên Phật? Đâu là Ma Quỉ. Ma quỉ xuất hiện và để lộ nguyên hình từ Toà Thánh dĩ chí đến các Thánh Thất, chúng không còn e dè vì đã có hậu thuẩn mạnh là Đảng Cộng Sản Vô Thần. Vả lại Đạo khai, Tà khởi là định luật tất yếu, không sao tránh khỏi.
Tuy nhiên, với tình trạng ma quỉ lộng hành như vậy, có nhiều người đã đặt thành vấn đề: Tại sao Đức Chí Tôn không tiêu trừ  chúng?.
Để giải đáp,xin nghe đoạn Thánh Ngôn như sau:  Cầm cả quyền hành vô lượng nơi tay. Thầy ngó một cái cũng đủ tiêu diệt nó đặng, nhưng mà phép công bình thiêng liêng chẳng phải nên vậy. Ấy cũng là cơ mầu nhiệm cho các con có thể lập công quả.
                  Đàn cơ ngày 22/9/1926

Đàn cơ ngày 12 tháng 4 năm 1927, Đức Chí Tôn phán thêm:
Trong các con, nhiều đứa muốn chư Thần Thánh hành phạt những tánh bất lương  của bọn vô đạo kia đặng làm cho đường Đạo vững bền, nền Đạo mau thành tựu. Nhưng Thiên cơ há vị phàm phu, tục tánh mà để cho các con toại kỳ sở nguyện sao? Các con khá thương hại cho lũ vô tâm ấy mà chẳng nên cưu hờn.
Với chữ thương hại, giờ đây chúng ta mới thấy rõ tận chiều sâu của nó. Đối với chủ nghĩa CS Vô Thần, ngày nay gần như phần đông Đảng Viên đã nhìn thấy con đường họ đang đi càng ngày càng xa rời Đạo Đức, phản tinh thần Dân tộc và đã bị Ma đưa đường, Quỉ dẫn lối để về với Ma Vương.
Thật vậy, không cần biện minh dài dòng, chúng ta hãy nghe lời tĩnh thức của cựu Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Liên Sô, Ông Gorbachev đã tuyên bố:
Tôi đã bỏ nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá.
Hoặc như Tổng Thống Nga Viadimir Putin cũng đã nói:
Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của CS là không có trái tim.
Vậy thì, nhìn lại qua quá trình thành lập Hội Thánh mới mà hiện nay họ từng xưng hô là Hội Thánh Cao Đài. Gốc của họ là ở đâu? Phải chăng từ những mẫu khai lý lich của họ được MTTQ duyệt qua và cuối cùng họ được Đảng và Nhà nước chấp thuận. Đó là một Hội Thánh hết sức kỳ lạ đối với một tôn giáo, và duy nhứt chỉ có trên đất nước VN dưới thời CS mà thôi. Họ sửa đổi Chơn Truyền để hoàn thành sứ mạng do Quỉ Vương giao phó, nhiệm vụ của Quỉ Vương là bằng mọi cách phải đưa nền Chánh giáo thành Tà giáo…Đó chính là một thử thách lớn để chứng minh lòng dạ của người tín đồ Cao Đài đối với Đạo, đối với Đức Chí Tôn.
Người tín đồ Cao Đài với cái tâm vững vàng, tinh thần mẫn huệ, trí não quang minh….luôn luôn một lòng vì Thầy, vì Đạo thẳng tiến theo con đường do Đức Chí Tôn đã vạch sẵn trong Thánh Ngôn Hiệp Tuyển, trong Pháp Chánh Truyền, trong các Thánh Linh có từ trước năm 1975.
Hãy sáng suốt, hãy nhận định đúng để phân biệt rõ nẽo tà, đường chánh mà chọn đường tiến bước, nhất là trong giai đoạn Đạo đang gặp hồi khảo đảo lớn.
Vượt qua những thách thức càng lớn thì thành công càng rực rỡ. Giúp người khác cùng vượt qua thì được công quả xứng đáng. Đó là lập công, là bồi đức.
Mong được Đại Hội quan tâm để tìm thế đứng vững cho cơ Đạo tại hải ngoại, đồng thời giúp đồng đạo bên nhà xua đuổi đám mây đen đang phủ kín cửa Đạo.   
Chúc Đại Hội đạt nhiều kết quả tốt đẹp.
Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM