*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 01:11:18 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: ĐẠI HỘI CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI KỲ 2  (Đọc 2303 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Chín 06, 2013, 06:38:22 PM »

                                                DIỄN VĂN KHAI MẠC
                   ĐẠI HỘI CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI KỲ 2
                Ngày 31 tháng 8 năm 2013
         Tại Thánh Thất Houston – Texas – Hoa Kỳ.


               Kính Bạch Hội Thánh,

         Kính thưa: Chư Huynh Tỷ Đại Diện các Cơ Sở Đạo tại Hải Ngoại và
                                                           Phái Đoàn tháp tùng.

Thay mặt Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại, chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp Chư Huynh Tỷ Đại Diện các Cơ Sở Đạo và Phái Đoàn về đây tham dự Đại Hội lần thứ 2 hôm nay với mục đích là cùng nhau hiệp nhứt khối Đức Tin, nhìn lại quá trình hành đạo trong thời gian qua và thảo luận các định hướng trong tương lai để thực hiện sứ mạng mà mỗi người tín đồ Cao Đài cần phải thực thi. Đó là bảo thủ Chơn truyền nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, gìn giữ luật lệ Cao Đài,  dìu nhau tu hành đúng theo Chánh Pháp để được hưởng hồng ân trong thời kỳ Đại ân Xá và góp phần phổ truyền nền Chánh gíao của Đức Chí Tôn.
Cho đến hôm nay, như chư Huynh Tỷ cũng như Đồng Đạo ở hải ngoại và trong nước đều biết, từ sau khi Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh bị giải thể trước áp lực của Tà quyền qua Đao Lịnh số 01 ngày 4 tháng 2 năm Kỷ Mùi (Dl. 3/1979), là bắt đầu cho thời kỳ đen tối nhứt trong của Lịch sử Đạo. Trong suốt gần 25 năm trôi qua, nền Đạo trong nước liên tục  bị "cài tạo", bị nhào nặn, bị biến thiên trong cơn xoáy lốc điên đảo của chủ nghĩa vô thần, để rồi cho đến nay, nền Đạo trong nước từ một nền Chánh Giáo do Đức Chí Tôn khai mở đã trở thành Phàm giáo, từ một nền tôn giáo chơn chính trở thành tổ chức quần chúng, một công cụ ngoại vi bị kềm thúc bởi Mặt Trận Tổ Quốc dưới sự lãnh đạo của Cộng sản vô thần trong nước.
 
Mọi quyết định tối hậu như kết qủa của các Đại Hội Nhơn sanh, Hội Thánh…, Hiến chương 1997, 2007…đều phải trình Ban Tôn giáo tỉnh Tây ninh phê chuẩn thay vì phải là Đức Lý Giáo Tông, Đức Hộ Pháp hoặc Đức Chí Tôn ! Lộ liễu hơn nữa là qua 2 chuyến thăm xã giao ở Nhật bản và Đài Loan do ban Tôn giáo tỉnh Tây ninh hướng dẫn, sự việc chưa từng có trong lịch sử truyền giáo trên thế giới từ xưa đến nay. Chúng ta đề nghị Hội Đồng Chưởng Quản không nên mạo nhận là Hội Thánh , làm bình phong cho chế độ vô thần, mà đau lòng cho Đấng Cha Trời khai sáng nền Đại Đạo!

Kính thưa cùng chư Huynh Tỷ,
Lần dở lại Thánh Ngôn Thánh giáo, trong thời kỳ đầu mở Đạo, trong Đàn cơ ngày 13-3-1926, Đức Chí Tôn đã dạy cho biết trước rằng: "Thầy nói trước cho các con biết mà giữ mình, chung quanh các con, dù xa dù gần, Thầy đã thả một lũ hổ lang ở lộn với các con. Thầy hằng xúi nó thừa dịp mà cắn xé các con, song trước Thầy đã cho các con mặc một bộ thiết giáp, chúng nó chẳng thấy đặng là Đạo Đức của các con.  Ấy vậy, rán giữ gìn bộ thiết giáp ấy hoài cho tới ngày các con hội hiệp cùng Thầy..."
Với Thánh huấn trên, thực hiện hiệp nhứt nền Đạo tại hải ngoại, chúng ta vẫn biết rằng đây là việc vô cùng khó khăn "thiên nan vạn nan" đúng như lời dặn dò trước của 2 vị Chức sắc Thiên Phong, là vì "Đạo Khai, Tà Khởi"; nhưng trên đường phụng sự, người Môn đệ Cao Đài trung kiên với Đạo vẫn không quên rằng "Vô Ma Khảo bất thành Đại Đạo"  để luôn trao dồi Đạo đức, gìn giữ bộ thiết giáp của Thầy ban cho, luôn ghi nhớ lời Thầy dạy dỗ cứ "lần theo đường chính " mà chung hiệp thực hiện cho đến cùng lời Thầy đã dạy:
"Thầy hằng muốn cho các con hiệp chung mở đường Chánh Giáo, hãy biết chia vui sớt nhọc cho nhau mà dìu dắt chúng sanh. Nêu vì chút phàm tâm mà chia đường phân nẽo, ghét nghịch lẫn nhau, sẽ nêu gương bất chính cho kẻ sau và nền Đạo cũng vì đó mà khó mau thành đặng."

Xin hãy trụ Thánh tâm, trong tinh thần hòa hiệp Thương yêu và Công chính, hãy cùng nhau liên kết lại để mỗi Tín đồ là mỗi chiếc đủa trong bó đũa ở mỗi Cơ sở đạo, nhiều bó đũa gộp lại thành hàng trăm, hàng nghìn bó đũa bện kết chặt lấy nhau để đương đầu với mọi cơn thử thách của Tà quyền hầu vững bước dìu dắt nhau trên đường phụng sự và lập công bồi đức..
Hãy cùng nhau giữ vũng Đức Tin, vì Thầy vì Đạo, cương quyết không để cho bất cứ thế lực tà quyền nào chi phối làm nền Đạo hải ngoại bị thất Chơn truyền để trở thành phàm giáo như trong nước hiện nay; xin Đồng Đạo hãy chung sức cùng Cơ Quan Đại Diện bảo vệ và đưa nền Đạo hải ngoại vượt qua cơn thử thách hiện nay.

Kính thưa Chư Huynh Tỷ.
Rồi đây sau Đai Hội nầy, quí Huynh Tỷ trở về với cơ sở và đồng Đạo tại địa phương mình, thay mặt cho Hội Đồng Đại Điện Cơ Quan, chúng tôi xin kính nhắn gởi đến chư Huynh Tỷ bài Thánh giáo của Đức Chơn Cực Lão Sư giáng cơ ngày 18/7/1928 dưới đây để chúng ta cùng nhau suy gẫm:
"Đạo sắp tàn, nỗi Đạo phân chia, chư Đạo hữu phải lo níu kéo lại một mớ, người nào hay người nấy. Rồi đây, mỗi chỗ mỗi dựng riêng ra, chư Đạo Hữu tùy thế đó mà tom góp lại….(TNHT trang 82 tái bản 2004)
Trên con đương tu học, hành Đạo, Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại nhứt nhứt làm theo lời chỉ dạy của Đức Chí Tôn và các Đấng Thiêng Liêng qua Thánh Ngôn Thánh Giáo, đã và đang dấn thân thực thi lời dạy trên: "Mỗi chỗ mỗi dựng riêng ra, nên đang nổ lực tom góp lại  . ."; và nhất quyết đồng tâm, hiệp lực để bảo vệ Đạo, gìn giữ Chơn Truyền trong giai đoạn vắng bóng Hội Thánh hiện nay.
Những kẻ có tà tâm phá Đạo xin đừng lầm tưởng, xin đừng lấy giả làm chân.
Xin mọi Tín đồ trung kiên với Đạo hãy cố hết sức mình, chung sức cùng Cơ Quan Đại Diện bảo vệ Đạo và giữ chặt mối Chơn Truyền.
"Vô Ma Khảo bất thành Đại Đạo", mong rằng tất cả hãy chung hiệp, quyết tâm không thối chí ngã lòng, vững tiến trên đường lập công bồi đức, gắng chờ ngày Hội Thánh Phục Quyền đúng theo Chánh Pháp.

Nguyện cầu Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu và các Đấng Thiêng Liêng phù hộ cho tất cả tín đồ Cao Đài đang quyết tâm phục vụ Đạo và giữ Đạo theo đúng Chơn truyền của nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ và cầu nguyện cho toàn Đạo ở hải ngoại được hưởng nhiều Hồng ân Thiêng Liêng chan rưới và gặp nhiều may duyên trên đường lập công bồi đức.
Sau hết xin chân thành cám ơn tất cả chư vị và kính chúc Đại Hội đạt được kết quả viên mãn.
Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.
Trân trọng kính chào chư Huynh Tỷ.
Thay mặt Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại
                                                            Q. Chủ Trưởng
                                                    Hiền Tài Phạm văn Khảm

   Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM