*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Tám 18, 2017, 12:54:38 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI Bản Lên Tiếng  (Đọc 5132 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 758


« vào lúc: Tháng Ba 06, 2014, 08:50:53 AM »

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN            ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ
CAO ĐÀI HẢI NGOẠI                     (Bát Thập Cửu Niên)
 9702 Bolsa Ave. #100                     TÒA THÁNH TÂY NINH
 Westminster, CA 92683                                  ______________


CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI

Bản Lên Tiếng

Về việc:
 
Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh lập "Ban Đại Diện tại hải ngoại".

*Kính gởi: Chư Chức sắc, Chức Việc các cơ sở Đạo và toàn Đạo tại Hải ngọại.

Gần đây, Hội Thánh Cao Đài hiện nay ở trong nước (mà tiền thân là Hội Đồng Chưởng Quản) đã ban hành Huấn lịnh bổ nhiệm Lễ sanh phàm phong Trần Quang Cảnh đảm nhận Qu. Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh trong nước tại hải ngoại và (02) Huấn lịnh bổ nhiệm (10/13) Lễ sanh phàm phong đảm nhiệm Cai Quản và Phó Cai Quản tại Họ Đạo vùng Hoa Thịnh Đốn và Họ Đạo Camden, New Jersey, Hoa Kỳ, để cùng "hướng dẫn việc tu hành cho Chức sắc, Chức việc và đồng Đạo tại hải ngoại. . .". (03 Huấn lịnh kèm)
Xét thấy việc ban hành Huấn lịnh thành lập "Ban Đại diện Hội Thánh" do Trần Quang Cảnh cầm đầu, cùng với các Lễ sanh phàm phong được giao nhiệm vụ kể trên, thực chất là hoạt động phá rối, làm phân hóa nền Đạo hải ngoại mà Đồng Đạo trong thời gian dài đã dày công vun đắp; nên trong phiên họp ngày 19/1/2014, Hội Đồng Đại Diện CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI xét thấy cần có Bảng Lên Tiếng cùng chư Chức sắc, Chức Việc các cơ sở Đạo và toàn Đạo tại hải ngoại để đề cao cảnh giác.

* Nhận Định rằng:
- Từ sau năm 1975, thực hiện âm mưu tiêu diệt Đạo Cao Đài, đi đôi với khủng bố, bắt bớ tù đày Chức sắc, Chức Việc và Tín đồ trung kiên với Đạo, nhà cầm quyền Cộng sản dựng ra Bản Án Cao Đài năm 1978  kết tội Đạo Cao Đài, bôi nhọ và kết án các bậc Tiền Khai Đại Đạo, tiếp đến ép buộc các Chức sắc cao cấp ký Đạo lịnh số 01 (1-3-1979) giải tán Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, thành lập Hội Đồng Chưởng Quản và sau đó dựng ra "Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh" hiện nay trong nước. Mang danh nghĩa Hội Thánh, nhưng tổ chức nầy trong suốt thời gian dài đã bị Tà quyền Cộng sản nhào nặn, chỉ đạo và chi phối mọi mặt. 
- Trong thời Đạo loạn, một số Đồng Đạo trong và ngoài nước đặt kỳ vọng vào sứ mệnh thiêng liêng của một số Chức Sắc trung kiên với một lòng "Trọn Trung cùng Hội Thánh, trọn Hiếu với Đức Chí Tôn", nương cơ Đời, âm thầm chịu hy sinh ẩn mình trong "Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh" mà giữ Đạo, nhưng từ lúc rơi vào quỹ đạo của chủ nghĩa vô thần, đa phần chư vị lãnh đạo trong Hội Thánh nầy càng ngày càng xa rời Chánh Pháp, dẫn dắt làm biến thể nền Chánh Giáo do Đức Chí Tôn khai mở thành một tổ chức Phàm Giáo, từ một tôn giáo chân chính thành tôn giáo quốc doanh phục vụ nhà cầm quyền Cộng sản.
Trên thực tế, Hội Thánh phàm giáo, quốc doanh nầy được Tà quyền nuôi dưỡng, đặt dưới quyền lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, được Đảng và Nhà nước lập ra để lừa bịp nhơn sanh, lừa bịp dư luận trong nước và quốc tế. (Kèm Bản chứng tích Hội Thánh phàm giáo, quốc doanh)
- Hội Thánh Cao Đài quốc doanh từ năm 2007, đã được giao nhiệm vụ thực hiện Nghị Quyết 36 của Đảng về tôn giáo nhằm xâm nhập vào cộng đồng Cao Đài tại hải ngọai. Việc thành lập "Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại hải ngoại" với đội ngũ tôn giáo vận (gồm 14 Lễ sanh phàm phong) là một thách thức không những đối với toàn thể tín đồ Cao Đài mà còn cả với cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói chung.

* Lập Trường:
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI là một tổ chức Đạo của Tín đồ Cao Đài hải ngoại, được thành lập nhằm liên kết, hiệp nhứt các Cơ sở Đạo ở Hải ngoại để cùng nhau gìn giữ Chơn Truyền, tu tập, hành Đạo và góp phần phổ truyền nền Chánh Giáo của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh.
- CƠ QUAN ĐẠI DIỆN luôn kiên định lập trường là "Tuyệt đối trung thành với Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh thành lập theo Hiến Chương 1965, quyết tâm bảo thủ Chơn Truyền của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, và không công nhận Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh hiện nay ở trong nước" (tiền thân là Hội Đồng Chưởng Quản) vì tổ chức nầy xa rời Chơn Pháp, biến thành một công cụ phục vụ đường lối, chủ trương của nhà cầm quyền Cộng sản.
- Không thừa nhận bất cứ tín đồ Cao Đài nào dù cá nhân hay tập thể nơi hải ngoại qui phục Hội Thánh trá hình trong nước hiện nay, vì đây là những phần tử vi phạm luật Đạo, làm tay sai cho Tà quyền, làm nhơ danh Đạo, phản bội lòng tin yêu của cộng đồng Tín đồ Cao Đài nơi hải ngoại nói riêng và cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung.
- Cảnh báo cùng toàn Đạo ở hải ngoại và trong nước về nhiệm vụ của "Ban Đại Diện Hội Thánh tại hải ngoại" của Hội Thánh Cao Đài phàm giáo, quốc doanh do Lễ sanh phàm phong Trần Quang Cảnh cầm đầu, thực chất là một bộ phận tôn giáo vận thực hiện Nghị quyết số 36 của Đảng Cộng sản về tôn giáo thông qua Hội Thánh hiện nay, nhằm đặt nền Đạo hải ngoại dưới sự chi phối của nhà cầm quyền Cộng sản trong nước.   
- Trước công luận trong nước và hải ngoại, người tín đồ Cao Đài chân chính tuyệt đối không chấp nhận chủ nghĩa vô thần tiêu diệt tôn giáo; nghiêm khắc lên án Hội Thánh Cao Đài hiện nay trong nước đã tiếp tay cho nhà cầm quyền Cộng sản thực hiện âm mưu chi phối nền Đạo hải ngoại; yêu cầu Hội Thánh nầy hãy chấm dứt hoạt động phá rối dưới bất cứ hình thức nào để cho nền Đạo hải ngoại được an bình, để tín đồ Cao Đài ở hải ngoại được an tâm tu tập, hành Đạo hầu góp phần phổ truyền nền Chánh giáo của Đức Chí Tôn. 

 * Lời Kêu Gọi:
- Vì tiền đồ và sự nghiệp của Đạo, thành khẩn kêu gọi chư Chức sắc trung kiên với Đạo, những bậc Chơn tu ẩn dạng trong và ngoài Hội Thánh trong nước hiện nay, hãy đứng ra nhận lãnh sứ mạng thiêng liêng gìn giữ Chơn Truyền và bảo vệ Đạo.
- Mong Chư vị lãnh đạo Hội Thánh hiện nay hãy tỉnh thức để cùng Chư Chức sắc và Tín Đồ trung kiên tập trung vào việc vận động phục quyền Hội Thánh đúng theo Chánh Pháp và yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản hãy mau chóng thu hồi "Bản Án Cao Đài", một Bản Án được dàn dựng hoàn toàn không đúng sự thật, xuyên tạc lịch sử, xúc phạm các bậc tiền khai Đại Đạo. Đây là sứ mạng lịch sử mà người Môn đệ Cao Đài chân chính phải cùng nhau đứng ra gánh vác.
- Kêu gọi các cơ sở Đạo tại hải ngoại cần liên kết, phối hợp chặt chẽ để cùng chận đứng âm mưu phá hoại của Tà quyền Cộng sản. Hãy giữ vững niềm tin cùng nhau giữ Đạo, bảo vệ và phát triển Đạo. Rất mong toàn Đạo hãy sáng suốt nhận rõ bản chất phàm giáo, trá hình của Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh trong nước hiện nay; cảnh giác trước sự tuyên truyền, xuyên tạc, phá rối dưới mọi hình thức của "Ban Đại Diện Hội Thánh " do Lễ sanh phàm phong Trần Quang Cảnh cầm đầu.
 - Kêu gọi (13) vị Lễ Sanh phàm phong hãy bình tâm quán xét lại hành tàng của mình, nhận rõ bản chất và ý đồ đen tối của nhà cầm quyền Cộng sản, sớm quay về với tập thể Đạo tại địa phương, để cùng dìu nhau tu hành đúng theo Chánh pháp.   

*     *     *
Bản Lên Tiếng nầy công bố lập trường kiên định của CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI; vạch rõ âm mưu của Tà quyền qua Hội Thánh phàm giáo, quốc doanh phá rối nền Đạo hải ngoại; đồng thời thể hiện Đức Tin và ước vọng chân chính của Tín đồ Cao Đài trong và ngoài nước quyết một lòng trung kiên với Đạo, không chấp nhận chế độ vô thần tiêu diệt Tôn giáo và đây sẽ là chứng tích trước Dân Tộc và Lịch sử trong mai hậu. 

Cầu nguyện Ơn Trên bố hóa ân lành và hộ trì cho toàn Đạo vượt qua khỏi cơn thử thách Đức Tin, cho nền Đạo hải ngoại được an bình và Hội Thánh sớm được tái phục quyền đúng theo Chánh Pháp.

  Làm tại Hoa Kỳ, ngày 01 tháng 03 năm 2014
(ÂL Mùng 1 tháng  Hai năm Giáp Ngọ)

TM. HỘI ĐỒNG ĐẠI DIỆN
ĐỆ I PHÓ CHỦ TRƯỞNG                  QU. CHỦ TRƯỞNG                 ĐỆ II PHÓ CHỦ TRƯỞNG

Hiền Tài  Trịnh Quốc Thế         Hiền Tài Phạm Văn Khảm        Hiền Tài Nguyễn Thừa Long

* Kính gởi:
-Các Cơ sở Đạo Cao Đài TTTN tại Hải ngoại.
-Ban Thế Đạo Hải Ngoại.
-Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải ngoại.
"Để kính tường và xin phổ biến rộng rãi đến Đồng Đạo".
-Các Tập san, Bản Tin, các mạng Truyền thông trong Đạo.
"Xin giúp phổ biến rộng rãi".
-Hồ sơ - Lưu.
* Đồng Kính gởi:
-Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ.
-Các Cộng Đồng người Việt hải ngoại.
-Các Cơ quan Truyền thông và Báo chí.
"Để kính tường và yểm trợ".
*Đính kèm:
-Bản Chứng Tích "Hội Thánh phàm giáo, quốc doanh ".
-(03) Huấn lịnh bổ nhiệm.
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 06, 2014, 11:09:05 AM gửi bởi KhamPham » Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM