*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 03:46:08 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: Cảnh giác và ngăn chận hoạt động phá rối  (Đọc 5151 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Ba 06, 2014, 08:54:27 AM »

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN            ĐẠI ĐẠO TAM KỲ  PHỔ ĐỘ
CAO ĐÀI  HẢI  NGOẠI                    (Bát Thập Cửu Niên)
9702 Bolsa Ave.#100                      TÒA THÁNH TÂY NINH
Westminster, CA 92683       
___________
Số:  11/QCT/TB
THÔNG BÁO

Về việc:
Cảnh giác và ngăn chận hoạt động phá rối của "Ban Đại Diện
tại hải ngoại" của Hội Thánh phàm giáo, quốc doanh.

(Tham chiếu: BẢN LÊN TIẾNG của Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại ngày 1/3/2014 có đính kèm BẢN CHỨNG TÍCH HỘI THÁNH PHÀM GIÁO, QUỐC DOANH).


* Kính gởi: Quý Hiền Huynh, Hiền Tỷ phụ trách điều hành các cơ sở Đạo và Đồng Đạo tại hải ngọai.

Thưa quý Hiền Huynh, Hiền Tỷ,

Nhằm ngăn chận hoạt động phá rối nền Đạo tại hải ngoại của "Ban Đại Diện tại hải ngoại" của Hội Thánh Cao Đài phàm giáo quốc doanh trong nước do Lễ sanh phàm phong Trần quang Cảnh cầm đầu, cùng (13) Lễ sanh phàm phong được giao nhiệm vụ hoạt động hải ngoại, nay trân trọng kính thông báo một số vấn đề quan trọng và rất mong chư Huynh Tỷ cùng toàn thể đồng Đạo ở hải ngoại hết sức quan tâm:
   1/- Cần thấy rõ "Giữ Đạo là gìn giữ Chơn Truyền của Đạo, không xa rời Chánh Pháp, không làm nô lệ cho Tà quyền", để từ đó nhận rõ tính chất Phàm giáo, quốc doanh của Hội Thánh trong nước hiện nay.
2/- Nhận chân rõ "Ban diện Hội Thánh tại Hải ngọai" nói trên thực chất là một công cụ, được lập ra để thực hiện Nghị Quyết 36 của Đảng, nhằm làm phân hóa, suy yếu nền Đạo hải ngoại để đặt nền Đạo hải ngoại dưới sự chi phối của nhà cầm quyền CS.
"Ban Đại diện Hội Thánh tại Hải ngoại" nầy hoàn toàn khác biệt với "CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI", là một tổ chức Đạo được thành lập tại Hoa Kỳ năm 2006, do (02) hai Vị Chức Sắc Thiên Phong ở hải ngoại khởi xướng nhằm hiệp nhứt Đạo ở hải ngoại để gìn giữ Chơn Truyền, bảo vệ và phát triển Đạo. Lập trường kiên định của "CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CAO ĐÀI HẢI NGOẠI" là "Tuyệt đối trung thành với Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh trước năm 1975" (thành lập theo Hiến Chương  năm 1965).
3/- Đồng Đạo cần hiểu rõ việc phục tùng Hội Thánh hiện nay trong nước của một số Đồng Đạo hải ngoại để được phàm phong phẩm tước là vi pham luật Đạo vì đã qui phục một tổ chức Phàm Giáo dưới sự khống chế của Tà quyền. Hãy cùng nhau nhắc nhở về những hành động vi phạm Thiên Điều và sai trái của các vị Lễ Sanh phàm phong này.
4/- Không công nhận “Ban Đại diện Hội Thánh tại hải ngoại" nầy và hai nơi mang danh nghĩa là "Họ Đạo" ở vùng Hoa Thịnh Đốn và Camden, New Jersey, do Hội Thánh Phàm giáo quốc doanh công nhận và bổ nhiêm các Lễ sanh phàm phong và Chức việc hoạt động tại đây; hết sức cảnh giác với bất cứ hoạt động phá rối của những thành phần nầy.
5/- Cảnh giác trước mọi hoạt động xâm nhập, phá rối của "Ban Đại Diện" nầy tại các cơ sở Đạo, kịp thời thông báo cho toàn Đạo rõ bất cứ cá nhân hoặc phe nhóm nào tiếp tay cho nhóm phàm phong nầy để kịp thời có biện pháp ngăn chận. Chú trọng cảnh giác đối với những Lễ sanh phàm phong ẩn dạng, núp dưới danh nghĩa tín đồ hoạt động âm thầm tại các cơ sở Đạo địa phương, kịp thời chặn đứng mọi tuyên truyền móc nối, gây chia rẽ, xáo trộn ngay trong cơ sở Đạo.
7/- Không tin theo, không làm theo những gì mà nhóm phàm phong này tuyên truyền và kêu gọi. Không chấp nhận "Ban Đại Diện" nầy và bất cứ Chức Sắc Phàm Phong nào, kể cả các Chức Sắc Phàm Phong của Hội Thánh Quốc Doanh trong nước ra hải ngoại đến cơ sở Đạo mình để giao lưu, thăm viếng. . Cần thấy rõ đây là âm mưu xâm nhập, gây rối sẽ mang đến hậu quả xáo trộn khó tránh cho cơ sở Đạo.
8/- Thận trọng và lưu tâm kiểm soát những Kinh sách, những Tập san, Bản Tin, các tài liệu về nghi lễ cúng kiếng, nghi lễ tang sự, hay Thánh Tượng do “Ban  Đại Diện” nầy cùng phe nhóm tùng lịnh của Hội Thánh Phàm giáo quốc doanh phổ biến để tuyên truyền khuyến dụ. Cần thấy rõ những tác hại rất lớn là dẫn dắt Đạo hải ngoại đi sai lạc Chơn Truyền, xa rời Chánh Pháp; gây lệch lạc cho việc hành Đạo, ảnh hưởng việc tu hành của bổn Đạo và sẽ gây ra xáo trộn tại địa phương.
9/- Thông báo cho các cơ sở Đạo và Đồng Đạo biết rõ cá nhân hoặc phe nhóm nào tiếp tay cho Hội Thánh Cao Đài quốc doanh trong nước và cho “Ban Đại Diện tại hải ngoại", xâm nhâp len lỏi móc nối tuyên truyền, gây chia rẽ phá rối nền Đạo tại hải ngoại... để kịp thời cùng nhau cảnh giác và ngăn chận.
10/- Mong toàn Đạo hải ngoại hãy liên kết, hợp nhứt lại để chung tâm hiệp sức để giữ Đạo, bảo vệ và phát triển nền Đạo hải ngoại.

Nguyện cầu Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu, các Đấng Thiêng Liêng bố hóa hồng ân cho Chư Huynh, Tỷ và toàn Đạo hải ngoại được trí não quang minh, tinh thần mẫn huệ để thấy rõ đâu là Chánh pháp, đâu là cám dỗ của Tà quyền và xin hộ trì cho toàn Đạo giữ vững Đức Tin để vượt qua cơn thử thách hiện nay.

California ngày 2/3/2014
(Al. Mùng 2 tháng 2 năm Giáp Ngọ)
TM. BAN CHỦ TRƯỞNG.
Qu. CHỦ TRƯỞNG.HT Phạm văn Khảm

Kính gởi:
- Các Cơ sở Đạo thuộc TTTN tại hải ngoại.
"Để kính tường và phổ biến rộng rãi cho bổn Đạo địa phương".
-Ban Thế Đạo Hải Ngoại - Đại Đạo Thanh Niên Hôi Hải Ngoại.
  "Để kính tường và giúp phổ biến"
-Các Tập San, Bản Tin và các Mạng Truyền Thông trong Đạo.
" Xin giúp yểm trợ, phổ biến rộng rãi".
-Lưu.
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 06, 2014, 05:14:22 PM gửi bởi KhamPham » Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM