*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 21, 2017, 07:39:07 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: CƠ BÚT  (Đọc 3212 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Tư 19, 2014, 09:27:39 PM »

                           CƠ BÚT
Ở đời, lắm khi từ một chuyện hết sức bình thường, ngẫu nhiên đưa đẩy đến một khám phá lớn, giúp loài người càng ngày càng mở rộng tầm nhìn đối với vũ trụ bao la chất chứa đầy bí mật. Như nhà bác học Newton, tình cờ nhìn trái táo từ trên cao rơi xuống đất mà Ông đã phát minh định luật Newton về trọng lực…Như cậu Wrigh chỉ nghe bà mẹ kể lại rằng: Lúc bà mang thai cậu, có lần nằm chiêm bao thấy mình sinh ra một đứa con trai biết bay… Từ ý nghĩ nho nhỏ đó cứ nhen nhúm trong đầu óc cậu, càng lúc càng mạnh bạo hơn…Cậu ta hằng tự nhủ: Tại sao con người không thể bay được như loài chim? Bằng mọi cách phải bay được….Thế rồi cậu Wrigh sáng chế chiếc máy bay đầu tiên …tuy chỉ bay một đoạn đường ngắn, nhưng cũng khởi đầu để ngày nay chúng ta nhìn thấy đủ thứ loại máy bay tối tân bay xuyên qua các lục địa…Đó thuộc lãnh vực khoa học, riêng về lãnh vực siêu hình học, đặc biệt là Cơ Bút cũng rơi vào trường hợp ngẫu nhiên như kể trên, phát sinh từ Hoa kỳ, rồi thành phong trào truyền sang Anh, Đức, Pháp, rồi sang Việt Nam để rồi được Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế giáng cơ khai minh nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, mở ra một kỷ nguyên mới cho toàn cả nhơn loại…
Cơ bút được hình thành theo tiến trình như sau:
1/ Dấu hiệu phát sinh từ tiếng gõ cửa:
Năm 1847 ở nông trại Ông Veckman thuộc vùng ngoại ô thành phố New York, cứ đêm đêm về lại có tiếng gõ cửa, nhưng khi mở ra thì không thấy ai cả, làm cho gia đình Ông sợ và cho là hồn ma phá khuấy nên phải dọn nhà đi ở nơi khác.
Sau đó, gia đình Ông John Fox đến mướn ngôi nhà ấy. Mấy tháng đầu không thấy việc chi lạ. Nhưng một hôm, tiếng gõ cửa lại tiếp diễn.
Bà Fox nói thử: Hãy gõ 10 tiếng nào ?
Tức tốc 10 tiếng gõ đúng như yêu cầu.
Bà Fox kinh ngạc nói tiếp:
   Nếu linh hiển hãy gõ đúng số tuổi của Kate? ( con gái nhỏ của Bà )
12 tiếng gõ đúng số tuổi con gái của Bà.
   Bà Kate tiếp: Nếu là người thật, xin gõ 1 tiếng.
   Hoàn toàn im lặng.
   Nếu là hồn linh xin gõ 2 tiếng.
   2 tiếng gõ vào vách đáp lại….
   Hiện tượng lạ lung nầy, hôm sau được lan truyền nhanh chóng khắp nơi…
khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem. Sau đó, nhiều giới : Tu sĩ, Khoa học…đến thử nghiệm và xác nhận hiện tượng huyền bí có xảy ra thật sự, nhưng không giải thích được.
Về sau, một nhà nghiên cứu tên là Issas Post đến xem và nảy ra một sáng kiến qui định với linh hồn gõ theo mẫu tự : A, B, C…hễ gõ 1 tiếng là chữ A, 2 tiếng là chữ B, 3 tiếng là chữ C… để rồi sau đó ráp lại thành câu văn….Nhờ trao đổi trò chuyện bằng cách nầy mà Ông Post biết được nhiều điều về thế giới vô hình…
   Gia đình Ông Fox dùng phương pháp của Ông Post để thường xuyên tiếp chuyên với hồn linh. Hồn linh cho biết Ông tên là Charles Haynes làm phu khuân vác bị chủ nhà trước giết chết rồi đem xác chôn trong hầm của nông trại,
   Ông Fox đào thử và phát giác có tử thi nên rất ngạc nhiên và lo sợ.
   Báo chí hay tin và cử người đến quan sát rồi loan tin đi rất nhanh. Giới tu sĩ và giới trí thức chú ý nhiều đến hiện tượng nầy.

2/ Từ tiếng gõ cửa sang hiện tượng Đồng Tử làm trung gian ở Hoa Kỳ:
   Qua tiếng đồn gia đình Ông Fox nói chuyện được với hồn ma, nên quá nhiều người kéo đến, mỗi ngày mỗi  đông làm trở ngại công việc sinh sống nên gia đình ông phải dời đến Rochester. Tại đây hồn ma Charles Haynes vẫn đeo đuổi theo.
   Hồn ma thường mượn thân xác của 1 trong 2 chị em con Ông Fox làm trung gian để đàm thoại với nhiều người. Do đó có thể nói hai cô con gái: Margaret và Kate là hai Đồng Tử đầu tiên ở nước Mỹ. Báo chí Mỹ không ngớt tường thuật tỉ mỉ các buổi thông linh nầy.
   Hội Đồng thành phố Rochester thành lập Ban Điều Tra về hiện tượng kỳ lạ đó. Sau mấy năm nghiên cứu, có 3 lần họp để hàng trăm diễn giả thuyết trình, tranh luận sôi nổi…nhưng không đưa đến một kết luận dứt khoát nào!
   Kinh sợ trước hiện tượng kỳ lạ mà họ chứng kiến, một số người cực đoan đồn lên rằng, gia đình Ông Fox là phù thủy, là hiện thân của ma quỉ, họ xách động đám đông đập chết cả gia đình Ông Fox.
   Tuy vậy, hiện tượng thông linh vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều nơi trên đất Mỹ.
Luật sư J. Edmonds, Giáo sư E. Mapes thuộc Hàn Lâm Viện Hoa Kỳ, Giáo Sư Robert Hare Đại học Pensylvania, sau nhiều năm nghiên cứu, thong công được nhiều người trong thế giới vô hình…đã có kết luận xác đáng…nên cũng đã tổ chức nhiều buổi thuyết trình và viết ra nhiều sách để phổ biến việc xác nhận sự hiện hữu của Linh hồn và thế giới vô hình.
   Năm 1852, một Hội Nghị Thần Linh Học ( Congrès Spirite ) đầu tiên được tổ chức  tại Cleveland nước Mỹ.
   Năm 1854 số người theo Thần Linh Học ở Hoa Kỳ lên đến 3 triệu người và có hơn 10 nàn Đồng Tử.

3/Thần Linh Học từ Mỹ truyền sang Châu Âu:
   Năm 1852, một phái đoàn từ Mỹ đến Anh Quốc và đã gây phong trào Thần Linh học hết sức mạnh mẽ.
   Năm 1853, phái đoàn từ Mỹ lại sang nước Pháp và Đức cũng gây được phong trào Thần Linh Học đáng kể.
   Bà Giradin, một Đồng Tử ở Pháp đã giúp cho văn hào Victor Hugo thông công được với linh hồn người chết lúc Victor Hugo đang tị nạn, sống lưu vong ở đảo Jersey thuộc Anh Quốc. Tất cả các bài nhận được trong các cuộc xây bàn của Victor Hugo tại đảo Jersey được in thành sách năm 1923 với nhan đề là: Chez Victor Hugo, Les Tables tournantes de Jersey.
   Việc xây bàn nghĩa là dùng bàn có các chân không cân bằng để có thể gõ từng tiếng….thí dụ 1 tiếng là chữ A, 2 tiếng là chữ B….xong rồi ráp lại thành câu, thành bài. Như vậy mất nhiều thì giờ, nên Ông Victor Hugo sáng chế  ra một cây kim có thể quay quanh như kim đồng hồ để chỉ  các mẫu tự A, B, C…Đó là dụng cụ cầu cơ lúc ban sơ với tên gọi là Bàn Quay ( Table tournante )

4/  Cơ Bút có mặt ở Việt Nam vào thời gian nào?
   Phong trào Thần Linh học đang phát triển mạnh mẽ từ Mỹ sang các nuớc  Âu Châu, lúc bấy giờ Việt Nam là một nước thuộc địa  Pháp, nên sách báo từ Pháp được đưa sang Việt Nam làm cơ duyên đưa đẩy quí vị sĩ phu VN bắt đầu thử nghiệm cầu cơ … Ban đầu cũng xây bàn, thấy khó khăn, sau dùng bàn cơ như của Ông Victor Hugo…
   Nhóm sĩ phu nầy gồm có quí Ông như: Cao Quỳnh Cư, Phạm công Tắc, Cao Hoài Sang, Cao Quỳnh Diêu…ban ngày đi làm việc, ban đêm thường tổ chức các buổi cầu cơ    để vui thú trong việc xướng họa thi thơ với những vong linh ở cõi vô hình, và đôi khi cũng hỏi sang việc quốc sự…
   Những buổi cầu cơ    nầy đã đẩy đưa quí Ông kể trên gặp duyên may tìm thấy được một loại Cơ Bút đặc biệt là NGỌC CƠ.
   Số là: Một Pháp sư rất rành việc cầu cơ thỉnh Tiên có người con tên Trần Hiển Vinh tu ở chùa Hội Khánh ( Thủ Dầu Một ) đã tạo được 12 cây Ngọc Cơ. Ông Phán Phan văn Tý vốn tánh hiếu kỳ, xin thỉnh một cây cơ đem về nhà …      Cây Ngọc Cơ nầy gồm có một cái giỏ, đan bằng trúc, xuyên qua miệng giỏ là cái cán dài, ở đầu cán có gắn cọng mây xuyên qua cán dùng đề cơ viết chữ bóng trên mặt bàn.                  
   Nay gặp nhóm Ông Cao Huỳnh Cư cần, nên Ông Phán Tý sẵn sàng cho mượn, đồng thời tập cho 2 Ông Cư và Tắc sử dụng đến khi thuần thục.
   Qua việc tình cờ bắt gặp Ngọc Cơ, chúng ta suy lại xem Cơ Bút ở Mỹ và ở Việt Nam, nơi nào cho ra đời trước? Việc thông công với thế giới vô hình cũng thế, ai trước ai? Phải chăng Đạo xuất ư Đông quả không sai.

                  Hiền Tài Phạm văn Khảm
                        Biên soạn

   

Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM