*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Chín 20, 2017, 11:09:10 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: TẠI ĐẠI HỌC UCI CALIFORNIA  (Đọc 1456 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 758


« vào lúc: Tháng Mười 15, 2014, 05:21:25 AM »

SINH HOẠT XÂY DỰNG HOÀ BÌNH VỚI TỔ CHỨC HWPL
                                   TẠI ĐẠI HỌC UCI CALIFORNIA

HT Phạm văn Khảm và HT Bùi Đắc Hùm đã đến tham gia buổi sinh hoạt xây dựng hoà bình do hội HWPL Hàn quốc tổ chức gần một tháng sau khi tổ chức Đại Hội Thượng Đỉnh cho Hoà Bình Thế Giới tại thủ đô Seoul Hàn quốc vào ngày 17 – 19 tháng 9 năm 2014.
Tại Đại Học UCI, ngày 11 tháng 10 năm 2014, Sinh hoạt gồm hơn 10 vị lãnh đạo các tôn giáo tại Nam California để đọc các kinh điển của các tôn giáo về hoà bình. HT Phạm văn Khảm được chỉ định mở đầu, nêu lên chủ trương hoà bình và dân chủ của CD qua hai câu liển ở cổng vào TTTN, và sau đó đề cập đến thông điệp hoà bình gởi đến các quốc vương, lãnh đạo quốc gia trên thế giới vào năm 1931, và chủ trương Hoà Bình Chung Sống của Đức Hộ Pháp vào năm 1956.
Kế tiếp, lãnh đạo của các tôn giáo Baha’i, Sikkhism, Thiên Chúa giáo, Nội giáo Islam, Ấn Độ giáo, Ngoại giáo Islam tuần tự đọc lên kinh điển của tôn giáo của mình về hoà bình. Tôn giáo nào cũng chủ trương thương yêu người, thương yêu kẻ thù, và cho rằng chiến tranh và hận thù đều do các nhà chánh trị mượn danh tôn giáo để tạo hiềm khích vì các lợi ích vật chất. HT Bùi Đắc Hùm cũng đọc thánh giáo Cao Đài từ Thánh Ngôn Hiệp Tuyển dạy rằng “Thầy là các con, các con là Thầy,” Thầy lập ngũ chi đại đạo, Thầy là Nhiên Đăng Cổ Phật, là Thích Ca Mâu Ni Phật, là Thái Thượng Nguơn Thỉ v.v…, Thầy chia tánh Thầy mà tạo nên vạn vật, mỗi chúng sanh đều có điểm linh quang của Thầy gọi là lương tâm, chúng sanh đều là anh em cùng một cha, phải thương yêu lẫn nhau, và mọi tôn giáo đều là một, phải qui nguyên hiệp nhứt. Ngoài ra Đức Quan Thế Âm còn dạy rằng mỗi tế bào của tạng phủ đều có tánh linh của Thầy, cần phải có chữ hoà trong nội tạng thì con người mới an, tinh Khí thần mới hiệp nhứt, mới có hoà trong gia đình, trong cộng đồng, trong quốc gia và trên thế giới. Buổi lễ chấm dứt, và ban tổ chức mời tất cả lãnh đạo tôn giáo cộng tác trong sinh hoạt sắp tới vào ngày 6 tháng 12 năm 2014 để tiếp tục thảo luận về các kinh điển của các tôn giáo.
   ( Trích đoạn bài tường trình của BS Bùi  Đắc Hùm tại Thánh Thất Pomona )
Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM