*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?
Tháng Mười 23, 2017, 01:12:43 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: [1]
  In  
Tác giả Chủ đề: LỄ ĐƯA CHƯ THÁNH TRIỀU THIÊN  (Đọc 1159 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
KhamPham
Global Moderator
Hero Member
*****
Offline Offline

Bài viết: 763


« vào lúc: Tháng Hai 13, 2015, 07:12:24 AM »

                             LỄ ĐƯA CHƯ THÁNH TRIỀU THIÊN
                                       VÀ
                                LỄ ĐƯA ÔNG TÁO CHẦU TRỜI

   Đêm 24 tháng chạp năm Đinh Hợi ( 1948 ) trong bài thuyết đạo về lễ đưa Chư Thần, Thánh, Tiên, Phật triều Thiên, Đức Hộ Pháp giải thích rõ rằng:
   Phong tục nhà Nam gọi theo Đạo Phật là : “Đưa Ông Táo về Trời.” chớ thật sự là đưa Chư Thần, Thánh, Tiên, Phật về triều Thiên.
   Chơn truyền buổi Đức Chí Tôn tạo Càn Khôn Thế Giới, Ngài nắm Thập Thiên Can, Thập Nhị Địa Chi trong tay để định Pháp Chánh cả Càn Khôn Vũ Trụ. Buổi định Pháp Chánh nầy kể từ đêm 23 rạng 24 tháng chạp đến chí tân niên là 12 giờ đêm 30 khởi điểm 1 giờ sáng ngày mùng 1 tháng giêng của năm mới, họp tại Ngọc Hư Cung để định tội phước của nhơn loại mà lập nên luật giới hạn vi diệu cho Quả Địa Cầu trong năm mới.
   Theo định luật tiến hóa, số kiếp quả Địa còn vĩnh cửu, vạn loại tăng tiến mãi và chỉ thay đổi hình thể mà thôi. Chúng ta ngó thấy chừng 100 năm trước,văn minh con người không đạt đến mức như bây giờ. Cơ tấn bộ tinh thần, vật chất dữ dội nhứt là trong vòng 50 năm sau. Theo đó mà tính toán lại coi, trong 500 năm nữa, nhơn loại sẽ ra sao ?
   Phật giáo nói: Qua sắc dân da trắng, tinh thần vi chủ tới sắc dân Thần Thông Nhơn. Qua khỏi sắc dân Thần Thông thì có sắc dân Chí Linh, lúc đó người là Thần, Thánh, Tiên, Phật tại thế. Như vậy còn 2 sắc dân nữa cho 500 năm sau.
   Mỗi sắc dân vi chủ một nguơn niên ( 12.000 năm ), kể 2 sắc dân nữa chưa xuất hiện, tức là 30.000 năm nữa, đời sẽ thay đổi khác hơn. Nhơn vật và Địa cầu cứ thăng tiến mãi trên con đường tận Thiện, tận Mỹ : Vật xinh, người đẹp, vật bỏ ngu đến khôn, người khôn đến Chí Linh và đến ngày cùng chót toàn là Thần, Thánh, Tiên, Phật xuống ở cõi trần nầy. Lời Đức Chí Tôn tiên tri và quyết định hẳn hòi:
         Chừng nào Đất dậy, Trời thay xác,
         Chư Phật, Thánh, Tiên xuống ở Trần.
   Luôn dịp Bần Đạo cầu chúc Tân Niên nầy, cả con cái Đức Chí Tôn Nam Nữ, Thánh thể của Người được tráng kiện. Tinh thần và hình thể hưởng được hạnh phúc đặc biệt của Đức Chí Tôn chan rưới và lướt qua hồi khảo đảo truân chuyên.
   Cũng trong bài thuyết đạo nầy, Đức Hộ Pháp nhắc nhở : Bảy ngày nghỉ cúng, sau ngày đưa Chư Thánh, chúng ta cũng không ngừng nghỉ cầu nguyện Đức Chí Tôn, Ngài có sự cảm ứng mầu nhiệm vô cùng vì rằng: “ Nhơn tâm sanh nhứt niệm, Thiên Địa tất giai tri.” Nghĩa là lòng người phát ra một lời cầu nguyện, dĩ nhiên Trời Đất biết ngay.
   Chúng ta hãy cầu nguyện, để trọn tâm nơi Đức Chí Tôn thì Đức Chí Tôn hề khi nào hẹp lượng. Chúng ta quyết định xin mà làm nên cho toàn cả con cái của Người thì Người cho, chắc hẳn như vậy.
   Ngoài ra, ngày Xuân Ất Mùi sắp về, chúng ta cũng cần ghi nhớ lời khuyên của Bát Nương Diêu Trì Cung: “ Phàm mỗi năm, những vị nào trong lúc ngày Xuân biết lo phụng sự Thần, Thánh, Tiên, Phật thì công đức đặng xấp bằng hai lần ngày thường,” (Đàn cơ 4/8/1926 ).
   Kính chúc chư Đồng Đạo sẵn sàng đón nhận mùa Xuân đầy ơn phước của Đức Chí Tôn , Đức Phật Mẫu và các Đấng Thiêng Liêng.
   Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.
   

   

Logged
Trang: [1]
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

Design & Content © Qui Nguyên - Châu Ðạo California
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM